Kiến thức cơ bản

Yếu tố ảnh hưởng đến cặp tiền tệ USD/CAD

Đây là cặp tiền tệ đại diện cho hai nước có chung đường biên giới. Và USD/CAD được xem là một cặp tiền tệ phản ánh sự khác biệt giữa nền kinh tế Mỹ và Canada. Yếu tố ảnh hưởng đến cặp tiền tệ USD/CAD và làm cho thị trường này chuyển động nhiều nhất đó là dầu mỏ.

Đồng CAD là loại tiền tệ đặc biệt trong nên kinh tế Canada vì nó phụ thuộc và ảnh hưởng rất nhiều vào thị trường hàng hóa, đặc biệt là thị trường dầu mỏ. Canada là một nhà sản xuất lớn trên thị trường dầu mỏ nên có ảnh hưởng rất lớn đến sự biến động của cặp tiền tệ này.

Kho dự trữ dầu

Nhìn vào lịch kinh tế, khi dầu dữ trữ được bán và sử dụng như hàng tồn kho có nghĩa là giá dầu sẽ thấp hơn và đồng CAD cũng giảm theo. Và điều này làm cho cặp tiền tệ có xu hướng đi lên (chọn Call) và ngược lại nếu giá dầu tăng (chọn Put).

Cuộc họp OPEC

Mục đích chính của tổ chức này là ổn định giá dầu thế giới và đảm bảo nguồn cung cho thị trường. Vì vậy, các cuộc họp cũng như các quyết định của OPEC cũng có ảnh hưởng rất lớn đến sự chuyển động của cặp tiền tệ USD/CAD.

Lãi suất

Không chỉ riêng USD/CAD, lãi suất là yếu tố ảnh hưởng đến bất kỳ loại tiền tệ nào trên thế giới. Trong khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ họp 6 tuần một lần thì Canada diễn ra hàng tháng. Các cuộc họp này thường đưa ra các quyết định về lãi suất và điều này ảnh hưởng rất lớn đến giá cả của tiền tệ nói chung và tỷ giá USD/CAD nói riêng.

Lịch kinh tế Canada

Như đã đề cập ở trên, tất cả mọi thứ liên quan đến ngành công nghiệp dầu mỏ, như Mỹ giàn đếm, mức độ hàng tồn kho, các cuộc họp của OPEC, mức sản lượng của OPEC,… là các thông tin, tin tức mà các nhà đầu tư cặp tiền tệ này nên biết.

Nói đến kinh tế Canada, các nhà đầu tư cũng nên chú ý các chỉ số kinh tế PMI, doanh số bán lẻ, tổng sản phẩm quốc nội (GDP), dữ liệu sản xuất,… Đây cũng là các yếu tố có khả năng làm ảnh hưởng đến giá cả của cặp tiền tệ USD/CAD.

Lịch kinh tế Hoa Kỳ

Khi nói đến Hoa Kỳ, chúng ta bắt đầu với một thực tế rằng đây là nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới và nó có nhiều thông tin kinh tế quan trọng được phát hành mỗi tháng.

Ngoài các tin tức quan trọng như bảng lương phi nông nghiệp Mỹ (NFP) và các chỉ số lạm phát (CPI), các tin tức kinh tế khác như ISM ( Viện quản lý cung ứng), sản xuất và phi sản xuất, doanh số bán lẻ (phát hành hàng tháng), GDP (phát hành hàng quý), PPI (chỉ số giá sản xuất), ADP (biên chế), hàng hóa lâu bền, đơn đặt hàng,… cũng có sức ảnh hưởng không kém.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270