Giao dịch thành công

Việt Nam là một trong những thị trường giao dịch tiền điện tử lớn nhất Châu Á

Theo công ty nghiên cứu thị trường tiền điện tử CryptoCompare, tháng 11/2017, 80% giao dịch Bitcoin xuất phát từ châu Á, trong đó có 4 thị trường lớn nhất là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam.

Thị trường giao dịch tiền điện tử Việt Nam thuộc top đầu Châu Á

Số lượng truy cập từ Việt Nam vào một số sàn giao dịch Bitcoin hay trang thông tin tiền điện tử trên thế giới như Bittrex, Poloniex, Coinmarketcap… luôn nằm trong Top 5 cùng các nước Mỹ, Nga, Nhật.

Bên cạnh đó, lượng máy đào Bitcoin nhập khẩu về Việt Nam trong thời gian qua cũng tăng khá cao.

Theo thông tin từ Tổng cục Hải quan, từ năm 2017 đến nay đã có đến 15.600 máy đào tiền điện tử được nhập khẩu vào Việt Nam.

Thái độ của Việt Nam đối với loại tiền mới này

Các giao dịch tiền điện tử chủ yếu là giao dịch mua đi, bán lại với mục đích đầu tư

Một hạn chế nữa của Bitcoin nói riêng và các đồng tiền điện tử khác là có mức độ biến động rất mạnh, không giống với đặc trưng ổn định thông thường của các đồng tiền quốc gia.

Do mức biến động mạnh của Bitcoin khiến nó không thể đóng vai trò công cụ lưu trữ giá trị hiệu quả.

Tương lai gần của tiền điện tử tại Việt Nam

Với những thuộc tính trên, Bitcoin và các đồng tiền mã hóa mang bản chất của một loại tài sản, công cụ đầu cơ tài chính, chưa thể đảm đương vai trò, chức năng của một phương tiện thanh toán đích thực.

Ngoài ra, không một quốc gia, khu vực nào trên thế giới công nhận Bitcoin hay một loại tiền mã hóa tương tự là tiền pháp định, được chính phủ, ngân hàng trung ương bảo đảm và được hệ thống pháp luật bảo vệ.

Một số tổ chức tài chính quốc tế lớn như Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng thận trọng với đề xuất này.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270