Forex

Vì sao USD tăng mạnh mặc dù tin Mỹ không tốt như dự đoán?

Chúng ta đang chứng kiến USD tăng rất mạnh. USD tăng mạnh đặc biệt kể từ thời điểm công bố Doanh Số Bán Lẻ và Doanh Số Bán Lẻ Lõi (Retail Sales và Core Retail Sales) lúc 19g30 hôm qua.

USD tăng điên cuồng từ tối qua

Trong khi tin thực tế lại xấu hơn dự đoán (cột ngoài cùng bên phải là kỳ trước, giữa là dự đoán kỳ này và bên trái là kết quả kỳ này)

Nhìn vào thì mọi người sẽ thấy kỳ cục đúng không? Tin xấu mà USD tăng như điên. Tôi thử giải thích nhé.

Bí mật được “bật mí” ở chỗ mấy cái mũi tên của kỳ trước đó. Chúng ta hãy rà chuột vào nó và xem nhé

Đây là kết quả tôi ghi lại

Doanh Số Bán Lẻ – Retail Sales – và Doanh Số Bán Lẻ Lõi – Core Retail Sales – đều được chỉnh sửa (revised) tăng lên rất mạnh so với lần công bố trước đó. Retail Sales kỳ trước công bố 0.6%, kỳ này sửa kỳ trước thành 0.8%. Core Retail Sales kỳ trước công bố 0.2%, kỳ này sửa kỳ trước thành 0.4%, lên gấp đôi.

Điều này có nghĩa là gì?

Khi công bố lần trước, người ta chỉ công bố bản tính toán sớm, chưa đầy đủ chi tiết. Con số đó sẽ được chỉnh sửa khi công bố kỳ này, sẵn sửa luôn kỳ trước. Lúc này, con số đã được tính toán đầy đủ nhất. Như đã thấy, bản chỉnh sửa của kỳ trước đã tăng rất mạnh so với bản công bố kỳ trước, cho thấy thực tế kỳ trước 2 báo cáo này là rất tốt.

Lần này, dù con số thực tế là không được như dự báo, nhưng Trader họ thấy rằng kỳ trước tưởng tệ hóa ra chỉnh sửa thành quá ngon, nên lần này có thể lặp lại. Họ nhảy vào pump USD. Con số bán lẻ kiểu này hoàn toàn thuyết phục cho khả năng FED nâng rate trong cuộc họp tháng 6 tới. Thêm có tin đồn FED năm nay sẽ nâng 4 lần thay vì 3 lần, nên USD được pump thôi.

Tôi giải thích theo chiều hướng…xem giá chạy rồi phán theo đó nhé.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270