Đầu tư tài chính

Vì sao USD giảm trong phiên Mỹ hôm qua? Ông Trump có hành động gì mới? Xu hướng tiếp theo của USD?

Lược dịch từ bài viết Trump Bends On Trade, Dollar Hits 3-Week Lows (Ông Trump chuyển hướng về thương mại, USD chạm mốc thấp nhất 3 tuần qua) của Kathy Lien

——–​

Câu chuyện nóng nhất trên thị trường hôm qua là thỏa thuận thương mại của ông Trump với Mexico đã đạt. Chỉ số chứng khoán Mỹ S&P 500 đã chạm mốc cao mọi thời đại mới sau tin này và đà tăng đã đẩy toàn bộ các đồng tiền chính lên theo. Các nhà đầu tư hi vọng rằng thỏa thuận thương mại với Mexico đại diện cho một cách tiếp cận nhẹ nhàng của ông Trump và điều này tạo ra đường hướng tương tự cho các quốc gia khác. Sự gia tăng căng thẳng thương mại toàn cầu là nguồn gốc bất ổn lớn nhất của thị trường tài chính trong năm nay và nó tạo ra môi trường tránh rủi ro, khiến USD tăng lên mốc cao nhất trong 15 năm qua. Bây giờ, Mexico đã đạt được thỏa thuận thương mại song phương nên giới đầu tư thoát ra khỏi đồng USD vì hi vọng nhiều quốc gia khác cũng đạt được thỏa thuận như vậy. Chỉ số Usd Index giảm xuống mức thấp nhất trong 03 tuần qua vào ngày hôm qua và đà giảm này có thể tiếp tục. Vì không có báo cáo kinh tế quan trọng trong tuần này từ Mỹ, các tin tức về đàm phán thương mại sẽ là động lực chính cho sự biến động của thị trường. Các dữ liệu kinh tế của Mỹ trong hôm nay như Cán cân thương mại hay Niềm tin tiêu dùng có thể chỉ tác động hạn chế đến USD mà thôi.

———​

Tóm lại nội dung phân tích của Kathy Lien

Mỹ – Mexico đạt thỏa thuận thương mại song phương ==> giảm căng thẳng thương mại ==> nhà đầu tư hi vọng các nước khác cũng đạt được thỏa thuận như vậy (TQ, EU, Canada) ==> nhà đầu tư bớt lo sợ rủi ro ==> chạy ra khỏi USD để kiếm các kênh đầu tư tốt hơn ==> USD giảm. Đà giảm của USD có thể còn tiếp tục do Mỹ không có tin quan trọng tuần này.

Đăng kí tham gia tại: http://bit.ly/2L11cUd

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270