Thông Tin Ngoại Hối

VÌ SAO THỊ TRƯỜNG SẼ GIAO ĐỘNG MẠNH TRONG 72H TỚI?

Phân tích của chuyên gia Kathy Lien – BK Asset Management: Đồng đô la Mỹ đã có một khởi đầu yên tĩnh nhưng vững chắc cho một tuần giao dịch sẽ sớm trở nên bận rộn trong những ngày tới. Với 4 thông báo chính sách tiền tệ, Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu và một cuộc họp báo về cải cách thuế Mỹ, chúng ta sẽ kỳ vọng những chất xúc tác mạnh cho chuyển động giá trên thị trường.

Thêm vào các tin tức trên còn có các báo cáo kinh tế như doanh số bán lẻ của Mỹ, chỉ số PMI của châu Âu, Lạm phát Anh và dữ liệu lao động của Úc, chúng ta sẽ cực kỳ bất ngờ nếu trong vòng 72 giờ tới không có những chuyển động mạnh trên thị trường ngoại hối.

Sự mạnh mẽ của đồng đô la trùng khớp với bước đảo chiều trong lợi tức trái phiếu loại 10 năm khi nó khởi động phiên giao dịch Bắc Mỹ với mức giảm hơn 0,02% và kết thúc ngày tăng lên mức 0,01%.

Trong ngày giao dịch tương đối tĩnh lặng hôm qua, bước di chuyển này của lợi tức trái phiếu Mỹ đã đẩy cặp EUR/USD, GBP/USD xuống thấp hơn và giúp cặp USD/JPY mở rộng đà tăng lên trên mức 113.50.

Trước thềm cuộc họp FOMC, chúng ta không có gì bất ngờ bởi giá chào mua (giá bid) của đồng đô la và nếu các báo báo kinh tế trong tuần này cho thấy Lạm phát tăng cao hơn, chúng ta thậm chí có thể nhìn thấy cặp USD/JPY chạm mức 114.

Các Nhà đầu tư cũng nên theo dõi kỹ các tin tức quan trọng vì tiến độ của việc hợp nhất dự luật thuế của Hạ viện và Thượng viện cũng có thể giúp đồng đô la tiếp tục mở rộng đà tăng của mình.

TraderViet

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270