Forex

Vàng thế giới tăng 3 phiên liên tiếp, dao động gần đỉnh 6 năm

Vàng thế giới tăng

Các hợp đồng vàng tương lai tăng phiên thứ 3 liên tiếp vào ngày thứ Ba (06/08), một ngày sau khi kim loại quý nới rộng đà tăng tiến về đỉnh 6 năm, trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao tháng 12 tiến 7.70 USD (tương đương 0.5%) lên 1,484.20 USD/oz, mức đóng cửa cao nhất kể từ năm 2013, dữ liệu từ Dow Jones Market cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.5% lên 1,470.91 USD/oz.

Vàng thu được sức hút sau những lo ngại rằng bất đồng thuế quan Mỹ – Trung sẽ không thể nhanh chóng lắng xuống. Một môi trường với lợi suất trái phiếu cũng dao động quanh mức đáy, và trong nhiều trường hợp là mức âm, cũng hỗ trợ việc mua vàng, vốn có xu hướng tăng trong thời gian bất ổn kinh tế toàn cầu.

Vào ngày thứ Ba, các thị trường chứng khoán đã phục hồi phần nào, sau khi ghi nhận phiên giảm mạnh nhất từ đầu năm đến nay vào ngày thứ Hai (05/08), sau khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cố định đồng Nhân dân tệ ở mức cao hơn dự báo, một động thái được một số người hiểu là dấu hiệu của việc làm xoa dịu căng thẳng thương mại.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư hàng hóa cho biết vàng và các kim loại quý khác có thể phát triển mạnh trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu suy giảm và những lo ngại kéo dài về thương mại quốc tế.

“Vàng được định vị là một điểm đến an toàn hàng đầu trong tuần này khi sự kết hợp khủng khiếp của xung đột thương mại Mỹ – Trung và nỗi lo tăng trưởng toàn cầu đã thúc đẩy sức hấp dẫn của kim loại trú ẩn an toàn”, Lukman Otunuga, Chuyên gia phân tích nghiên cứu cấp cao tại FXTM, nhận định.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động ở mức 1.73% vào ngày thứ Ba, gần như không đổi so với mức ngày thứ Hai (05/08), khi giá và lợi suất trái phiếu di chuyển ngược chiều. Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – nhích 0.1% lên 97.63.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 9 tiến 0.3% lên 16.445 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 9 cộng 0.6% lên 2.56 USD/lb.

Hợp đồng paladi giao tháng 9 tăng 1.5% lên 1,437 USD/oz. Trong khi đó, hợp đồng bạch kim giao tháng 10 mất 0.5% còn 853.20 USD/oz.

Cách kiếm tiền từ quyền chọn nhị phân.

Xem tin tài chính mỗi ngày.

Hướng dẫn giao dịch tại đây.

0933555270