Đầu tư tài chính

USD đã bắt đầu đảo chiều giảm chưa? Cái nhìn cho USD trong ngắn hạn và dài hạn

Trong 2 tháng gần đây, USD bật tăng rất mạnh. Tuy nhiên, mặc dù chạm mốc cao nhất trong nhiều tháng qua so với GBP, AUDU, NZD và CAD, vào cuối tuần trước, USD bắt đầu gãy xuống.

USD giảm xuống so với tất cả đồng tiền khác, ngoại trừ CAD. Biến động này hầu như không liên quan gì đến dữ liệu kinh tế Mỹ. Thay vào đó, ít tin tốt từ bên ngoài khiến giới đầu tư chốt lời các kèo mua USD trước đó. Đồng tiền tăng tốt nhất trong tuần rồi là CHF và JPY. Đồng tệ nhất là CAD và NZD. Vì tuần này không có dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố, USD có thể sẽ giảm sâu hơn và các cặp tiền như GBPUSD hay AUDUSD có thể bật lên và USDJPY và USDCHF có thể giảm trong tuần này. So sánh các đồng tiền lớn khác với đồng USD trong 5 ngày qua

Có nhiều sức áp làm USD có thể giảm thêm như do chốt lời, do chứng khoán Mỹ giảm, lợi tức trái phiếu Mỹ giảm hay mối quan hệ của ông Trump với phần còn lại của thế giới. Cuộc chiến thương mại cũng làm tăng áp lực lên thi trường và Tòa tối cao Mỹ đưa ra phán quyết rằng thuế bán hàng của bang có thể được thu từ những người bán lẻ online là tin xấu cho chứng khoán. Lý do quan trọng nhất khiến nhà đầu tư không ngừng mua USD nữa là đường hướng tăng lãi suất Mỹ. Các thành viên FED lặp đi lặp lại lời nhắc rằng họ sẽ nâng lãi suất. Tại diễn đàn ECB tuần rồi, chủ tịch FED Powell bắt đầu buổi nói chuyện của ông bằng cách nói về khả năng tăng lãi suất từ từ tiếp là cao. Ông còn nhấn mạnh sự tin tưởng vào thị trường lao động và lạm phát. Quan trọng hơn, ông Powell nói rằng chính sách lãi suất của Mỹ vẫn còn đang có thể mở rộng vì lãi suất có thể đang nằm dưới mốc trung bình đến 1%. Như vậy, đà tăng lãi suất có thể tiếp tục đến giữa năm sau, thời điểm mà các NHTW khác cũng bắt đầu tăng lãi suất. Điều này cung cấp nền tảng cho xu hướng tăng hiện tại của USD và là lý do khiến giới đầu tư mua vào chứ không phải bán ra USD (đặc biệt là USDJPY) mỗi khi USD giảm xuống.

Bây giờ hãy quay trở lại với câu hỏi đây có phải thời điểm bán ra USD không – trong tuần này, chúng tôi thấy khả năng USD điều chỉnh giảm thêm và cho trader cơ hội để bán ra tiếp. Trong dài hạn, ngoại trừ khi có thay đổi quan trọng về kinh tế – chính trị khiến nhà đầu tư tin rằng FED sẽ chỉ tăng 0.25% lãi suất so với 0.5% lãi suất trong năm nay, chúng ta sẽ khó mà thấy USD giảm mạnh được.

Đăng kí tham gia tại :

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270