Tin Tài Chính

Trump xác nhận kế hoạch gặp Kim Jong-un không thay đổi

Vào thứ Hai (ngày 28 tháng 5), sau khi Trump xác nhận rằng kế hoạch cuộc họp Bắc Triều Tiên – Hoa Kỳ không thay đổi, tỷ giá hối đoái JPY đã giảm trong ngày thứ hai liên tiếp. Tỷ giá USD / JPY tăng 0,4% lên 109,83.

Vài ngày trước, Trump đã đột ngột hủy bỏ cuộc gặp mặt lịch sử với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un với một bức thư khắc nghiệt, tuy nhiên, ông vào hôm thứ Sáu nói rằng cuộc tham vấn về “Cuộc gặp giữa Trump và Kim Jong Un” đang tiến triển tốt và kế hoạch cuộc họp giữa Bắc Triều Tiên và Hoa Kỳ không Thay đổi, vẫn mong được gặp Kim Jong-un vào ngày 12 tháng 6 tại Singapore. USD/JPY chạm mức 108.96 vào thứ Năm tuần trước,ghi lại được mức thấp nhất kể từ ngày 8 tháng 5, khi Trump hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh với Kim Jong-un tại Singapore. Đồng đô la Mỹ đổi đồng yên giảm 1,24% trong tuần trước, tạo ra mức giảm trong tuần lớn nhất kể từ ngày 16 tháng 2.

Kengo Suzuki, nhà sách lược ngoại hối cao cấp của Công ty chứng khoán Mizuho tại Tokyo, cho biết: “Dường như kế hoạch cuộc họp giữa Triều Tiên – Mỹ sẽ không thay đổi, điều này sẽ giúp USD / JPY lấy lại đất đai bị mất. Điều này có lợi cho thị trường chứng khoán, mà gây áp lực lên trái phiếu chính phủ Mỹ, do vậy USD/JPY có thể hỗ trợ trên mức 109. “

  Kengo Suzuki cũng tin rằng USD/JPY dường như tại khoảng 109.85 bị giới hạn bởi 20-DMA, và có thể phải đối mặt với các nhà xuất khẩu bán phiên tại mức trên 110, và dự kiến sẽ dao động trong khoảng 109,50-110,20 trong tuần này. Dữ liệu chính của Mỹ bao gồm dân số phi nông nghiệp và ISM sẽ được công bố vào thứ Sáu, vì vậy những người tham gia thị trường có thể không nắm giữ nhiều vị trí hơn.

Naohiro Nomoto, giám đốc giao dịch ngoại hối của Ngân hàng Tokyo Mitsubishi UFJ, cho biết sự biến mất của một số yếu tố mua yên tuần trước sẽ ít nhiều đặt USD/JPY ở vị trí trung lập, khiến cho USD/JPY dễ dàng dao động quanh mức 108,65-110.

Ông cũng tin rằng sự tiến bộ tốt của cuộc gặp giữa Trump và Kim Jong-un, việc nhà tư vấn kinh tế của Nhà Trắng Kudlow đã chỉ trích thuế quan ô tô của Mỹ và nguy cơ của Ý ra khỏi khu vực đồng euro hỗ trợ đồng euro đổi đồng yên, đẩy đồng đô la Mỹ đổi đồng yên tăng .

Larry Kudlow, người đứng đầu Ủy ban Kinh tế Quốc gia Hoa Kỳ, nói với các quan chức khác tại một cuộc họp rằng thuế ô tô sẽ gây thiệt hại cho người tiêu dùng Mỹ và có thể có tác động tiêu cực đến việc làm của Hoa Kỳ.

Trong khi Mỹ giảm tỷ lệ nhập siêu đối với Trung Quốc, Mỹ tin rằng nhân dân tệ tăng giá là chắc chắn, nếu USD đổi RMB suy yếu, USD đổi JPY có thể cũng giảm, mà sự suy giảm được hỗ trợ bởi sự mạnh mẽ của kinh tế Mỹ và lãi suất cao của trái phiếu chỉnh phủ.

Tính đến 8:50 theo giờ Việt Nam, USD đổi JPY tăng 0,03% lên mức 109.44.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270