Đầu Tư Tiền Kỹ Thuật Số

TrueUSD là gì? Điểm khác biệt của TrueUSD và USDTether?

TrueUSD hiện tại đã được list trên nhiều sàn lớn như Binance, Bittrex và Cryptopia vậy thì nó là gì?

TrueUSD là gì

TrueUSD (TUSD) là một loại tiền điện tử xác nhận là sẽ gắn chặt tỉ giá với USD, tương tự như USD Tether (USDT). TUSD được phát triển bởi Trust Token – một giải pháp cho thị trường tiền điện tử, một token gắn chặt với tỉ giá USD mà không có biến động về tỉ giá có nghĩa là 1 USD = 1 TUSD. ​

Các nhà đầu tư crypto hy vọng TUSD sẽ là một công cụ giao dịch ổn định mới để đổi các token thành Dollar mà không cần thông qua tiền fiat(USD).

TrueUSD khác USDTether điểm nào

Hai cái tên nghe có vẻ giống nhau và chức năng của chúng cũng hoàn toàn tương tự nhau, nhưng TrueUSD có điểm vượt trội hơn USD Tether bởi vì có sự bảo vệ về mặt pháp lý, đáng tin cậy và sự bảo đảm mà USD Tether không hề có.

Về vấn đề pháp lý, TUSD sẽ thường xuyên được kiểm tra bởi các công ty kiểm toán độc lập để có sự đảm bảo tốt nhất. Bất cứ ai hoàn thành quy trình KYC ( Know your customer) / AML (Anti Money Laundering) thì đều được chuyển đổi TUSD thành USD.

Về vấn đề an toàn, mỗi đồng TUSD sẽ được đảm bảo bởi số lượng USD tương đương được cất giữ ở một tài khoản do một bên thứ 3 kiểm soát. TrueUSD luôn được đảm bảo 100% bởi USD và sẽ được các ngân hàng tín thác chuyên nghiệp quản lý. Điều này sẽ làm giảm rủi ro và tăng sự ổn định cho các nhà đầu tư.

Mặc dù các ngân hàng đối tác của True USD vẫn chưa được công bố, nhưng Trust Token chắc chắn rằng tài khoản ngân hàng sẽ được công bố thường xuyên và sẽ được chuyên gia chứng nhận hàng tháng. Các nhà giao dịch có thể yên tâm sử dụng TUSD vì tài khoản của họ sẽ được kết nối trực tiếp tới các ngân hàng tín thác mà không cần thông qua hệ thống của Trust Token.

Có nên sử dụng TrueUSD?

Nếu như những gì Trust Token nói là thật thì TUSD sẽ được hoan nghênh trong thị trường crypto. Hiện tại USDT vẫn nắm giữ một vị trí quan trọng trong thị trường nhưng có nhiều vấn đề tranh cãi xung quanh USDT về sự minh bạch. Nếu TrueUSD hoàn thành được sứ mệnh của mình thì TrueUSD có thể thay thế USD Tether ở một tương lai không xa. Tuy nhiên khi vừa mới được list lên sàn giá của TrueUSD đã nhảy lên tới 1.32 USD, có vẻ như đã phá vỡ lời cam đoan của TUSD là sẽ cố định 1 TUSD= 1 USD. ​

Tất cả về TrueUSD hiện tại vẫn chỉ là lời hứa, chưa có một động thái rõ ràng nào. Vào ngày 22/5/2018, True USD đã được công ty kiểm toán Cohen&Co kiểm tra và xác nhận có 7,924,114 dollar trong tài khoản, đây là một động thái tích cực của TUSD, tuy nhiên chúng ta nên chờ thêm những động thái tiếp theo để có thể tin tưởng sử dụng TUSD.

Đây là bài viết giới thiệu về TrueUSD và so sánh nó với USDTether (USDT) đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Các bạn thấy nên dùng đồng nào?

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270