Đầu tư tài chính

Triển vọng của các cuộc đàm phán Brexit ở Anh đang u ám

Blackrock, một trong những công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, gần đây đã tuyên bố rằng các nhà đầu tư hy vọng rằng đồng bảng Anh mạnh hơn có thể thất vọng trong tháng này vì họ phải đợi cho đến khi có thêm tiến bộ trong các cuộc đàm phán Brexit của Anh vào mùa thu, đồng bảng Anh mới có thể nhận được thúc đẩy.

Cố vấn của cựu thủ tướng Anh George Osborne và nhà chiến lược vĩ mô cao cấp của Blackrock Rupert Harrison đã chỉ ra rằng cho dù hội nghị thượng đỉnh EU được tổ chức vào ngày 28 tháng 6, nhưng xét rằng đến lúc nếu không có đủ động lực để loại bỏ sự phân kỳ giữa các nhà đàm phán,dự kiến các cuộc đàm phán Brexit ở Anh sẽ không có tiến triển thực sự. Các cuộc đàm phán Brexit sẽ tiếp tục thảo luận liệu Anh sẽ vẫn còn trong liên minh thuế quanvà vấn đề biên giới Ireland.

Thủ tướng Anh Theresa May hứa sẽ đệ trình một bài báo trắng toàn diện về Brexit trước hội nghị thượng đỉnh EU vào tháng 6, nhưng có dấu hiệu cho thấy giấy trắng về quan hệ Anh-EU trong tương lai sẽ do EU dẫn đầu. Phát hành sau hội nghị thượng đỉnh. Khi thời gian tiếp cận thời hạn cuối cùng để đàm phán vào mùa thu, trước khi hội nghị thượng đỉnh EU vào tháng 10, các nhà đàm phán Brexit có thể nhượng bộ vào phút cuối.

GBP

Xét rằng kể từ cuộc bỏ phiếu Brexit, “nguy cơ không có thỏa thuận cho Brexit” đã cao tới 15%, và tỷ giá GBP / USD sẽ vẫn chịu áp lực trong những tháng tới. Tuy nhiên, gần cuối mùa hè, áp lực chính trị trên đồng bảng Anh có thể giảm dần và sự phục hồi có thể xảy ra.

Các nhà phân tích của Ngân hàng Lloyds đã chỉ ra rằng cho đến nay, được hỗ trợ bởi dữ liệu kinh tếlạc quancủa Anh, sự phản ứng của tỷ giá đồng bảng Anh đổi đồng đô la Mỹ là tương đối ôn hòa. Nếu tỷ giá đồng bảng Anh đổi đồng đô la giảm xuống tới1,3250, nó sẽ làm tổn thương tâm lý thị trường tăng giá trên thị trường hiện tại. Trong trung hạn, tỷ giá GBP / USD có thể tiếp tục giảm xuống tới trong khoảng 1.3250-1.2935.

Theo dữ liệu thị trường ngoại hối, tính đến thời điểm báo chí, tỷ giá GBP / USD hiện được báo cáo tại mức 1.3419.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270