Giao dịch thành công

Triển vọng Bitcoin đi vào con đường “tăm tối” sau khi đánh mất 70% giá trị từ đỉnh gần nhất

Xu hướng suy giảm giá Bitcoin (BTC) đã càng bị trầm trọng hoá sau khi xuất hiện thông tin Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) quyết định hoãn đưa ra phán quyết về quỹ ETF Bitcoin sang cuối tháng 9.

Đồng tiền điện tử số 1 thế giới đáng lẽ ra đang có tư thế thuận lợi để có một lần điều chỉnh giá lên trở lại, bởi trước đó đã bảo vệ thành công vùng ủng hộ của đường trung bình động 50 ngày.

Tuy nhiên, mọi thứ bị đảo lộn hoàn toàn lúc Bitcoin đang ở trên ngưỡng $7,100, khi SEC bất ngờ đăng tải tuyên bố sẽ trì hoãn việc đưa ra quyết định tán thành hoặc bác bỏ cho phép sàn CBOE niêm yết cổ phiếu của một quỹ ETF Bitcoin phát hành bởi VanEck SolidX Bitcoin Trust.

Kết quả là BTC đã ghi nhận lần đóng nến ngày hôm qua (tính theo giờ UTC) ở $6,719, để rồi tiếp đó “rơi tự do” về $6,360 – mức giá thấp nhất kể từ ngày 16/07. Tại thời điểm thực hiện bài viết, Bitcoin chỉ còn được mua bán trao đổi ở mức giá $6,500 trên sàn Bitfinex.

Triển vọng Bitcoin đi vào con đường “tăm tối” sau khi đánh mất 70% giá trị từ đỉnh gần nhất Cú sụt giá 7,9% trong 24 giờ qua đã càng tái củng cố nhận định rằng toàn bộ quá trình tăng trưởng của tháng 7 đã được tạo dựng dựa trên phỏng đoán rằng một ETF Bitcoin có thể sắp được SEC Mỹ cấp phép trong ít tuần tới.

Chưa hết, việc Bitcoin chỉ trong 24 giờ mà đã giảm về mức thấp nhất 3 tuần trở lại đây ở dưới $6,400 về cơ bản đã xoá sạch đến 70% giá trị của đợt tăng trưởng từ đáy $5,755 của ngày 24/06 lên $8,507 của ngày 25/07.

Dù vậy, không phải tất cả hy vọng đều đã tan biến khi đây mới chỉ là quyết định hoãn phán quyết ETF Bitcoin sang tháng 9, nghĩa là vẫn có 50% cơ hội để đề xuất này được chấp nhận từ giờ đến cuối năm.

Song, đến lúc ấy thì có lẽ tác động của ETF sẽ không còn tạo được sức ảnh hưởng bởi nhà đầu tư nhiều khả năng sẽ mang bên mình một thái độ thận trọng. Chưa hết, các phân tích kỹ thuật mới nhất cho thấy thị trường lúc này đang hoàn toàn nằm trong tay xu hướng giảm giá.

Biểu đồ giá theo ngày

Triển vọng Bitcoin đi vào con đường “tăm tối” sau khi đánh mất 70% giá trị từ đỉnh gần nhất

Có thể rõ ràng thấy BTC đã đâm thủng đường xu hướng đi lên vẽ từ mức thấp của ngày 29/06 với mức thấp của ngày 12/07, còn hai chỉ báo ngắn hạn là đường trung bình động 5 ngày (5-day MA) và 10 ngày (10-day MA) đều đang dốc xuống, thể hiện sự ủng hộ cho đợt báo tháo.

Cùng lúc ấy, giá Bitcoin đang cách một khoảng xa so với các đường MA dài hạn (50 ngày, 100 ngày và 200 ngày), chỉ ra rằng con đường ít bị cản trở nhất lúc này là hướng xuống dưới.

Quan trọng hơn cả, Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) hiện đang ở dưới ngưỡng 50.00 nhưng còn cách xa khu vưc ‘quá bán’ oversold. Cho đó, vẫn còn rất nhiều chỗ trống để BTC có thể tiếp tục tiến về $6,000, cho dù sắp tới giá có khả năng sẽ thử củng cố vị trí hiện tại của mình khi biểu đồ 4 giờ đang ghi nhận tình trạng oversold.

Biểu đồ giá mỗi 4 giờ

Triển vọng Bitcoin đi vào con đường “tăm tối” sau khi đánh mất 70% giá trị từ đỉnh gần nhất

RSI trên đồ thị 4 giờ đã tiến xuống sâu hơn mốc 30.00, báo hiệu đà bán tháo đang bị kéo giãn quá mức. Do vậy, BTC có thể sẽ biến động theo phương ngang trong một kênh đi xuống trong từ 1 đến 2 ngày nữa.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270