Forex

Top 4 mẹo quản lý quỹ thời gian giao dịch nhị phân hiệu quả

Khi nói đến khái niệm quản lý trong giao dịch nhị phân, chúng ta thường liên tưởng quản trị vốn hay còn gọi là quản trị rủi ro. Tuy nhiên trên thực tế, có rất nhiều thứ khác cần phải quản lý như: Quản lý giao dịch, quản lý thời gian, quản lý cảm xúc.

Riêng yếu tố thời gian thì đa số người giao dịch là part time. Nghĩa là giao dịch nhị phân chỉ là 1 nguồn thu nhập thứ yếu, và thời gian dành cho thị trường cũng không nhiều. Thế nên, để tối ưu hóa hiệu quả sử dụng thời gian, bạn có thể tham khảo những mẹo sau đây.

Lên thời gian biểu dành cho giao dịch nhị phân

Là người giao dịch part time nên thời gian giao dịch nhị phân của bạn có thể không cố định. Hãy lên một thời gian biểu để sắp xếp khung thời gian trong ngày phù hợp nhất để giao dịch. Nếu bạn là giao dịch nhị phân hằng ngày, bạn nên dành khoảng 1-3 tiếng mỗi ngày phân tích chart và giao dịch. Còn nếu bạn theo phong cách “swing trading”, thì 1 tuần chỉ 2 – 3 tiếng là đủ. Thời gian biểu này có thể linh hoạt giữa các tuần chứ không nhất thiết phải cố định.

Không giao dịch nhị phân vào những khung giờ dành cho công việc hay gia đình

Một trong những nguyên chính khiến hiệu suất giao dịch nhị phân tụt giảm đó chính là giao dịch vào thời gian công việc khác. Điều này không giúp bạn tranh thủ được cơ hội nào cả. Mà nó khiến khả năng thua lỗ tăng cao. Bởi vì bạn đang bị xao nhãng giữa các công việc. Và ngay cả công việc chính bạn cũng có thể không hoàn thành. Hãy phân chia thời gian dành cho giao dịch nhị phân một cách tách biệt để giữ tập trung cao nhất.

Xây dựng thói quen 

Cách tốt nhất để quản lý thời gian đó chính là xây dựng thói quen. Từ thời gian biểu đã có, bạn hãy tạo ra thói quen giao dịch chỉ vào những khung giờ đó. Lặp lại điều này hàng ngày, và bạn sẽ không còn cảm giác thiếu hụt thời gian nữa.

Ngoài thói quen cũng là cách để bạn xây dựng tính kỷ luật – yếu tố tạo nên thành công cho người giao dịch.

Luôn có quỹ thời gian dự phòng

Luôn có những bất ngờ xảy ra. Bạn phải đi công tác gấp chẳng hạn. Chắc sẽ gây đảo lộn quỹ thời gian giao dịch nhị phân và các công việc khác. Vì vậy, hãy luôn có một 1 kế hoạch dự phòng cho các tình huống này. Đừng để bị động, hãy luôn chủ động trước khi khó khăn xảy ra.

Đăng kí tham gia tại: http://bit.ly/2L11cUd

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270