Giao dịch trực tuyến

Tin coins Tổng quan nhanh thị trường (14/9): sắc xanh trở lại, nhiều đồng coin có mức tăng trên 7%

Diễn biến giá tăng mạnh trong ngày hôm nay đi kèm với những tin tức tích cực hơn về sự tiếp cận của các nhà đầu tư tổ chức tiềm năng với Bitcoin và các Altcoin

Hôm nay thứ 6 (14/9), thị trường crypto đã khởi sắc trở lại, nâng tổng vốn hóa thị trường tăng thêm gần 12 tỷ USD. Trong top 100 đồng coin hàng đầu có đến 97/100 đồng tiền số tăng giá so với 24 giờ trước.

Trong đó Ethereum nổi lên như 1 vị thần, mặc dù nhiều ngày trước đó nó liên tục lao dốc mạnh dưới mốc 200 USD.

Ethereum

Sau khi giảm xuống dưới 170 USD và liên tục chạm đáy ở các mức thấp kỷ lục trong năm nay. Thì hôm nay Ethereum đã đảo ngược xu hướng, phục hồi trở lại các mức giá của ngày 9/9.

Đồng tiền số có vốn hóa lớn thứ hai này đang tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng nay và hiện đang duy trì ở mức 212 USD vào thời điểm viết bài. Tuy nhiên, Ethereum vẫn giảm khoảng 9% trong tuần và hơn 35% trong tháng.

Biểu đồ giá Ethereum 1 ngày. Nguồn: Chỉ số giá Ethereum Cointelegraph Mới đây, nhà sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin đã gây một làn sóng trái chiều trong giới đầu tư crypto khi mạnh dạng tuyên bố rằng “không còn cơ hội tăng 1000 lần nào nữa đâu”. Một số nhà đầu tư, chuyên gia lên tiếng sau tuyên bố này và gọi Buterin là “người bi quan”

Bitcoin

Bitcoin (BTC) đang giao dịch trên mức 6.500 USD tính đến thời điểm viết bài, tăng 2.39% so với 24 giờ trước. Đồng tiền số hàng đầu đã chứng kiến ​​một tuần biến động, với những tổn thất lớn trong khoảng thời gian ngắn trong ngày 8 đến 9/9, kể từ đó Bitcoin có sự phục hồi khá lởm chởm và mong manh.

Sau phiên giảm nhẹ hôm qua, giá Bitcoin hôm nay đang củng cố trở lại, lấy lại mốc 6.500 USD. Trong tuần, Bitcoin vẫn giảm hơn 3%, với mức tăng hàng tháng là 2,76%.

Trong số 10 đồng tiền mã hóa hàng đầu khác trên CoinMarketCap, các coin cho thấy mức tăng từ 3 đến 12%. Đứng thứ 9 trên thị trường là Monero, hiện tăng 9,48%, giao dịch ở mức 115 USD vào thời điểm viết bài.

Ngoài ra các đồng tiền số khác trong top 10 là Litecoin (LTC), tăng 4,10% và giao dịch ở mức 55,20 USD. EOS (EOS), tăng gần 9,62% và giao dịch ở mức 5,48 USD. Cardano (ADA) tăng 4,62% giao dịch ở mức 0,07 USD.

Trong top 20, Dash (DASH), IOTA (MIOTA), TRON (TRX) và VeChain (VET) đều có mức tăng 2 con số khi các coin này đã tăng trưởng từ 9 đến 13% trong khoảng thời gian 24 giờ.Dogecoin (DOGE) đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng yếu nhất trong số top 20 đồng tiền mã hóa hàng đầu khi chỉ tăng 2,65% và giao dịch ở mức 0,0065 USD vào thời điểm viết bài.

Thị phần của Bitcoin có sự suy giảm nhẹ, hiện ở mức 55,7% so với mức cao 58%. Điều này cũng dễ hiểu vì các Altcoin đang vùng lên mạnh mẽ trong phiên giao dịch hôm nay.

Tổng vốn hóa thị trường crypto tăng 6%, tương ứng gần 12 tỷ USD và hiện đang ở mức 203 tỷ USD vào thời điểm viết bài.

Mặc dù đã lấy lại mốc 200 tỷ USD, nhưng tổng vốn hóa vẫn còn khá thấp nếu so với ngày 8/9 ở mức 208 tỷ USD.

Khối lượng giao dịch 24 giờ duy trì ở mức ổn 14 tỷ USD.

Diễn biến giá tăng mạnh trong ngày hôm nay đi kèm với những tin tức tích cực hơn về sự tiếp cận của các nhà đầu tư tổ chức tiềm năng với Bitcoin và các Altcoin.Hôm nay, các phương tiện truyền thông đưa tin rằng ngân hàng khổng lồ của Mỹ – Morgan Stanley có kế hoạch cung cấp cho khách hàng các giao dịch trao đổi thương mại Bitcoin. Cũng trong tuần này thì những người trong nội bộ Citigroup Inc. cũng cho biết họ đang chuẩn bị các sản phẩm mới dựa trên tiền mã hóa của mình.

Vào ngày hôm qua, trên Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) một báo cáo nói rằng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) như blockchain có thể tạo ra 1 nghìn tỷ USD giao dịch mới trên toàn cầu trong vòng 10 năm tới.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270