0933555270

Tin Tài Chính

Tiền điện tử tăng giá; Phiên điều trần về tiền điện tử và blockchain được chú ý

Tiền điện tử tăng giá

Giá của các loại tiền điện tử lớn đã tăng vào thứ Tư ở châu Á khi Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị Hoa Kỳ tổ chức một phiên điều trần mang tên “Kiểm tra khung quy định về tiền kỹ thuật số và Blockchain”.

Bitcoin đã tăng 1,6% lên 9.669,9 USD vào lúc 11:55 PM ET (03:55 GMT). Ethereum đã tăng 1,4% lên 210,32 USD. XRP giao dịch tăng 3,1% lên 0,31804 USD. Litecoin đã tăng 2,1% lên 90,998 USD.

Trong phiên điều trần, những bình luận của thượng nghị sĩ bang Nevada, Catherine Cortez Masto đã thu hút một số sự chú ý khi bà nói rằng công nghệ blockchain có tiềm năng và sẽ không biến mất.

“Tôi nghĩ rằng công nghệ blockchain… có rất nhiều tiềm năng. Đó là một nền tảng có khả năng biến đổi rất nhiều lĩnh vực của đất nước này, từ những gì chúng ta đang bàn ở đây – lĩnh vực tài chính, đến lĩnh vực năng lượng, hồ sơ theo dõi sức khỏe, và mọi thứ. Tôi nghĩ rằng blockchain có tiềm năng và blockchain sẽ không biến mất. Đó là điều chúng ta sẽ phải giải quyết vì nếu chúng ta, với tư cách là một quốc gia, không dẫn đầu về công nghệ này thì Trung Quốc hoặc một số quốc gia khác sẽ làm”, bà nói.

Thượng nghị sĩ Sherrod Brown, thành viên cao cấp trong Ủy ban, đã tỏ ra hoài nghi hơn.

Ông đã sử dụng những sáng kiến trước đây như các khoản thế chấp dưới chuẩn làm ví dụ rằng nếu không được quản lý đúng cách, công nghệ mới và sáng kiến có thể khiến nền kinh tế rơi vào suy thoái:

“Giống như Facebook (NASDAQ: FB) đã từng tuyên bố rằng đồng tiền mới của công ty sẽ giúp được những người gặp khó khăn trong việc tiếp cận dịch vụ ngân hàng – những khoản thế chấp này được cho là để giúp những người không bao giờ có quyền được vay ngân hàng để đạt được giấc mơ Mỹ về sở hữu nhà”, Thượng nghị sĩ Brown nêu. “Trong thực tế, những khoản thế chấp đã làm tan nát hàng triệu gia đình và cuối cùng họ đã bị mất nhà cửa, chúng phá hủy nền kinh tế và khiến cho sự bất bình đẳng vốn có ở đất nước này tồi tệ hơn”.

Phiên điều trần diễn ra sau khi Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện chỉ trích Facebook hồi đầu tháng này về kế hoạch ra mắt đồng tiền Libra.

Giám đốc mảng tiền điện tử của Facebook, David Marcus, cho biết vào thời điểm đó, Facebook chờ đợi để có được tất cả các phê duyệt theo quy định và giải quyết bất kỳ mối lo ngại nào trước khi tiến hành ra mắt Libra.

Trong một tin tức khác, CEO của Ripple, Brad Garlinghouse, nói với Bloomberg trong một bài phỏng vấn rằng một “đồng tiền pháp định” là không cần thiết và đồng Đô la là hoàn toàn phù hợp.

“Vấn đề về quy định tài chính. Nhận biết khách hàng của bạn và chống rửa tiền, và chống tài trợ chống khủng bố… đây là những phần nền tảng quan trọng của hệ thống tài chính của chúng ta và chúng ta cần đảm bảo rằng các nền tảng trong tương lai luôn ghi nhớ điều này”, Garlinghouse nói.

Cách kiếm tiền từ quyền chọn nhị phân.

Xem tin tài chính mỗi ngày.

Hướng dẫn giao dịch tại đây.