TIn tức tổng hợp

Thực hư thông tin không cần chứng minh tài chính khi đi Hàn Quốc

Thủ tục nhập cảnh và cấp visa tại Hàn Quốc 

Hàn Quốc sẽ đơn giản hóa các thủ tục nhập cảnh và cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm cho du khách có hộ khẩu tại TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng nhằm thu hút thêm nhiều khách Việt tới điểm đến này.

Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam vừa có thông báo về các đối tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm có thể lưu trú tại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh. Du khách có hộ khẩu tại TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng với mức thu nhập ổn định sẽ được áp dụng chính sách này.

Theo ông Jung Chang Wook, trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, đây là tin vui và là dấu hiệu tích cực để thúc đẩy giao lưu du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tích cực hợp tác với các đơn vị du lịch để đẩy mạnh giới thiệu nhiều dịch vụ du lịch cho khách Việt Nam, đặc biệt là khách du lịch tự do. Cùng với chính sách nới lỏng visa này, chúng tôi kỳ vọng lượng khách Việt Nam đến Hàn Quốc sẽ có mức tăng trưởng vượt bậc” – ông Jung Chang Wook nói.

Số liệu của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc cho thấy trong 11 quốc gia ở khu vực phía Nam Hàn Quốc, lượng khách Việt Nam đến nước này đang đứng thứ 2, chỉ sau Thái Lan. Số lượng khách giao lưu, qua lại giữa Hàn Quốc và Việt Nam trong 10 tháng năm 2018 đã vượt qua con số 3 triệu lượt.

Du khách Việt tại Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc

Trong đó, khách Hàn Quốc sang Việt Nam đạt hơn 2,6 triệu lượt và khách từ Việt Nam sang Hàn Quốc đạt hơn 441.000 lượt. Đặc biệt, lượt khách du lịch từ Việt Nam sang Hàn Quốc trong năm 2018 đã tăng tới 42,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhu cầu du lịch Hàn Quốc của du khách Việt tăng mạnh thời gian qua và Hàn Quốc đã nới lỏng chính sách visa đối với một số TP có mức thu nhập cao của Việt Nam.

Ngoài ra, Hàn Quốc sẽ mở rộng đối tượng được cấp visa nhiều lần có hiệu lực 10 năm đối với những chuyên gia trong các lĩnh vực chuyên môn như bác sĩ, y tá, luật sư, giảng viên,… hoặc những người đã từng học tập tại Hàn Quốc từ 4 năm trở lên, những người đã hoàn thành cấp bậc học thạc sĩ trở lên ở nước ngoài.

Phí xin visa Hàn Quốc

Hiện phí xin visa vào Hàn Quốc từ 20-80 USD, trong đó mức phí 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày hoặc 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần…

Ngay sau khi có thông tin về chính sách cấp visa mới, một số công ty du lịch cho biết nhận được rất nhiều quan tâm của du khách hỏi về thủ tục, quy định mới trong xin visa đi Hàn Quốc. Dù vậy, theo đại diện một công ty du lịch, chính sách visa mới áp dụng nhiều hơn cho các đối tượng khách lẻ, làm ở các ngành nghề, lĩnh vực đặc thù như hàng không, y tế, đường thuỷ, cán bộ nhân viên cơ quan nhà nước có thu nhập ổn định hoặc du khách có thu nhập từ 8.000 USD/năm…

“Công ty vẫn làm thủ tục xin visa cho khách đoàn tới Hàn Quốc theo các quy định hiện hành, trong đó chỉ một vài đối tượng không phải chứng minh tài chính” – đại diện công ty này thông tin.

Theo hướng dẫn của đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, chính sách nới lỏng visa mới áp dụng cho những du khách đến Hàn Quốc có nhu cầu xin visa nhiều lần với thời hạn 5 năm, thường là khách lẻ sẽ không phải chứng minh tài chính. Riêng với nhóm du khách đặt tour qua công ty du lịch là khách đoàn, nhu cầu xin visa 1 lần khi đến Hàn Quốc sẽ vẫn cần chứng minh tài chính như quy định hiện hành.

Cách kiếm tiền từ quyền chọn nhị phân.

Xem tin tài chính mỗi ngày.

Hướng dẫn giao dịch tại đây.

0933555270