0933555270

Thông Tin Ngoại Hối

Thông tin ngoại tệ mạnh nhất thế giới

Thông tin ngoại tệ

Thông tin ngoại tệ mạnh nhất thế giới không phải là USD

Như chúng ta đã biết, từ trước đến nay, đồng đô la mỹ (USD) được xem là ông vua của thị trường tài chính toàn cầu. Đồng tiền này trở thành đồng tiền quy chuẩn cho mọi giao dịch, thanh toán quốc tế. Vì thế, một số người mặc nhiên cho rằng đây là đồng tiền có giá trị nhất trên thế giới, tuy nhiên, quan niệm này là hoàn toàn sai lầm, bởi USD chỉ là đồng tiền thông dụng nhất thế giới. Nếu phải liệt kê ra 10 đồng tiền mạnh nhất thế giới, USD chỉ đứng vị thứ 9.

Dinar Kuwait là đồng ngoại tệ mạnh nhất thế giới

Đồng tiền mạnh nhất thế giới là đồng Dinar Kuwait. Kuwait là một quốc gia dầu mỏ giàu có ở khu vực Trung Đông, ngôn ngữ sử dụng chính là tiếng Ả Rập.  Đơn vị tiền tệ của nước này là Dinar, ký hiệu là KD. Tỷ giá KD/USD=3.4 có nghĩa là 1 đồng Dinar Kuwait sẽ đổi được 3.4 đồng USD. Điều đặt biệt hơn nữa là đồng tiền này còn sử dụng các mệnh giá ½, ¼.

Thông tin ngoại tệ trong top 10 mạnh nhất thế giới

Các thứ hạng còn lại trong bảng xếp hạng 10 đồng ngoại tệ mạnh nhất thế giới sẽ được cập nhập như sau:

Thứ hạng Tên Quốc Gia Khu vực Tỷ giá so với USD1 Dinar Kuwait Kuwait Trung Đông KD/USD=3.42 Dinar Bahrain Bahrain Trung Đông BHD/USD=2.653 Rial Oman Oman Trung Đông ORM/USD=2.64 Bảng Anh Anh Châu Âu GBP/USD=1.515 Dinar Jordan Jordan Trung Đông JOD/USD=1.416  Manat Azerbaijan Azerbaijan Châu Á AZN/USD=1.287 Đô là Kayman Kayman Bắc Mỹ KYD/USD=1.228 Euro Liên Minh Châu Âu Châu Âu EUR/USD=1.189 USD Mỹ Châu Mỹ10 Franc Thụy Sỹ Thụy Sỹ Tây Âu CHF/USD=0.98

Trên đây là bảng liệt kê thứ hạng 10 đồng tiền giá trị nhất thế giới. Tuy nhiên, USD, EUR là những đồng tiền thường được sử dụng rộng rãi trong các giao dịch thanh toán và đầu tư hiện nay. Hầu hết tất cả các công ty môi giới, giao dịch về đầu tư đều giao dịch loại tiền này và GGBinary cũng không ngoại lệ.

Cách kiếm tiền từ quyền chọn nhị phân.

Xem tin tài chính mỗi ngày.

Hướng dẫn giao dịch tại đây.