Giao dịch trực tuyến

‘Thị trường không còn cơ hội tăng trưởng thêm 1.000 lần’? Đó là chuyện không thể nào

Chỉ hai ngày trước, nhà đồng sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin – bày tỏ niềm tin rằng những ngày “tăng trưởng 1.000 lần” đã kết thúc. Tuy nhiên, một nhà đồng sáng lập khác của Ethereum – Joseph Lubin – không đồng ý với quan điểm trên và tuyên bố rằng đây mới chỉ là khởi đầu.

Theo Lubin, thế giới chỉ mới bắt đầu đánh giá cao tiềm năng mà công nghệ blockchain đang nắm giữ, và rồi sẽ đến lúc mà hầu như mọi tài sản đều sẽ được mã hóa.

Lubin bắt đầu cuộc phỏng vấnvới CNN bằng câu nói:

vitalik rất xuất sắc, nhưng tôi sẽ không đồng ý với anh ấy về điều đó. trong khi công nghệ blockchain đã trải qua sự tăng trưởng lớn trong vài năm qua, nhưng chúng ta chỉ mới tiếp cận bề mặt mà thôi. công nghệ blockchain sẽ tái cơ cấu các hệ thống xã hội, kinh tế và chính trị trong vài thập kỷ tới.

Công nghệ này vẫn còn khá non nớt ở hiện tại, chúng không những sẽ có sự phát triển mà còn phát triển mạnh trong những năm tới. Ông tin rằng hầu hết mọi tài sản sẽ được mã hóa trong tương lai gần, điều này càng hướng tới tiềm năng to lớn cho sự tăng trưởng trong ngành.

Lubin – người đồng thời vừa sáng lập Ethereum và vừa sáng lập công ty phần mềm công nghệ blockchain Consensys – đã không lo lắng về tính biến động, thứ đã trở thành ‘biểu tượng’ đặc trưng của thị trường crypto. Sự bùng nổ xảy ra như là kết quả từ việc có “rất nhiều người hiểu lời hứa của công nghệ,” ông giải thích. Những sự bùng nổ này thu hút rất nhiều sự chú ý đến ngành công nghiệp, một hiệu ứng mà ông tin là sẽ đem lại ‘điều tốt lành’ cho ngành công nghiệp vì nó mang đến các nhà phát triển, những người sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành công nghiệp.

Người sử dụng các ứng dụng phi tập trung không cần phải hiểu nhiều về công nghệ blockchain – Lubin nói. Vì thế, các nhà phát triển những ứng dụng này phải đảm bảo rằng chúng đủ đơn giản để cho người dùng dễ dàng sử dụng, như với việc Lubin đã quảng bá một số trò chơi đang mang lại số lượng người dùng khổng lồ cho các ứng dụng phi tập trung. Những trò chơi này cũng mang lại khả năng mở rộng công nghệ của riêng họ, tạo điều kiện cho hàng trăm nghìn giao dịch mỗi giây và một khi được tích hợp vào mạng Ethereum, chúng sẽ đưa đến sự phát triển cho mạng lưới này.

Các tin tức gần đây cho biết cặp song sinh nhà Winklevoss sẽ tung ra Gemini Dollar – một stablecoin được hậu thuẫn bởi đồng đô la Mỹ. Đó một bước tiến lớn theo hướng phù hợp với ngành công nghiệp. Đồng đô la Gemini sẽ được hỗ trợ trên tỷ lệ 1:1 với đô la Mỹ và được giữ trong một tài khoản được bảo hiểm bởi FDIC với State Street. Paxos cũng công bố sẽ ra mắt một stablecoin riêng, Paxos Standard Coin cũng sẽ được neo giá vào đô la Mỹ và được bảo hiểm tại bốn ngân hàng khác nhau. Lubin cũng chỉ ra rằng công ty Fintech Circle cũng sẽ tung ra sản phẩm stablecoin của mình và ông tin rằng đây sẽ là một dự án lớn hơn nữa. Lubin nói rằng:

Đây chỉ là một trong nhiều thành phần mà chúng ta cần để xây dựng các ứng dụng phức tạp hơn và đồng thời cũng để xây dựng một nền kinh tế crypto.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270