Đầu tư tài chính

Thị trường Crypto nhìn thấy sự phục hồi mạnh mẽ, nhưng tổng số vốn hóa thị trường vẫn dưới 200 tỷ USD.

Tính đến sáng hôm nay, sau khi thị trường chứng kiến đợt sụt giảm mạnh mẽ, giá Bitcoin (BTC) đã tăng vọt mạnh trong phiên giao dịch hôm nay. Các altcoin chủ yếu đi theo sau, làm cho thị trường kết hợp giữa màu đỏ và màu xanh.

Bitcoin (BTC) đã tăng hơn 3% trong vòng chưa đầy một giờ hôm nay, tiến tới giao dịch ngang chỉ dưới ngưỡng 6.400 USD trong vài giờ, trước khi giảm trở lại ở mức hiện tại.

Vào thời điểm báo chí, Bitcoin tăng hơn 1%, ở mức 6.343 USD, theo chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph .

Kể từ khi đạt mức giá cao vào thứ tư (5/9), Bitcoin đã giao dịch trong khoảng từ 6.400 – 6.500 USD – thấp hơn 1.000 USD so với mức cao trong tuần tại 7.391 USD.

Trong tuần, Bitcoin đã giảm 13%, nhưng thật may là đồng coin đã giữ vững pháo đài với mức tăng 0.64% trên biểu đồ hàng tháng.

Ethereum (ETH) cũng tăng đột biến trong phiên hôm nay, tăng trên mức 200 USD trong vài giờ trước khi trượt xuống và giao dịch quanh mốc này. Lần đầu tiên kể từ tháng 11/2017, Ethereum đã giảm xuống dưới mức giá 200 USD vào cuối tuần rồi.

Trên bảng xếp hạng hàng tuần, Ethereum giảm hơn 34%, với mức lỗ hàng tháng khoảng 45%.

Trong số mười đồng coin hàng đầu trên CoinMarketCap, chỉ có ba đồng còn chìm trong màu đỏ, phần còn lại nhìn thấy mức tăng trưởng 1 – 6% trong ngày. Stellar (XLM), đứng thứ 6 về giá trị vốn hóa thị trường, hiện có mức giảm nhiều nhất nhưng cũng chỉ nằm trong khoảng âm hơn 1%.

EOS (EOS), đứng thứ 5, đang có mức tăng trưởng cao nhất trong top 10 hiện nay, tăng hơn 5% trong ngày giao dịch ở mức 5.02 USD. Tuy nhiên, sự tăng trưởng hôm nay của EOS chỉ đơn giản là lấy lại những khoản lỗ trong đợt giảm giá hôm 8/9.

Litecoin (LTC) cũng có mức tăng trưởng tương đối vững chắc trong ngày, tăng 4% để giao dịch ở mức 55.22 USD.

Trong top 20, các đồng coin cũng được nhìn thấy chủ yếu là màu xanh. Altcoin IOTA (MIOTA) là một trong hai đồng coin có mức tăng trưởng tương đối mạnh, tăng 7.26% trong ngày để giao dịch ở mức khoảng 0.5694 USD.

Mặc dù thị trường tăng đột biến trong hôm nay, tổng vốn hóa thị trường của tất cả các đồng tiền điện tử vẫn đang giảm, hiện tại khoảng 195.6 tỷ USD vào thời điểm báo chí. Con số hiện tại đã giảm 44.7 tỷ USD từ mức cao nhất trong vòng khoảng 240.2 tỷ USD.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg ngày 8/9, người đồng sáng lập Ethereum (ETH) – Vitalik Buterin cho biết ông tin rằng sự tăng trưởng bùng nổ trong không gian crypto là “gần đạt đến một kết thúc chết”, bây giờ công việc ban đầu là nâng cao nhận thức về crypto và blockchain phần lớn đã được thực hiện.

Theo Buterin, việc tăng giá đầu cơ có thể là một điều của quá khứ, ông đã chỉ ra rằng không gian crypto đang bước vào một giai đoạn dành cho “ứng dụng thực sự vào các hoạt động kinh tế thực sự.”

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270