Tin Tài Chính

Thay “đầu kéo”, VNM và CTG nỗ lực tăng nhưng VN-Index vẫn giảm gần 3 điểm, sắc đỏ áp đảo sắc xanh

Ngoài ra, một cổ phiếu đầu cơ thuộc dòng bất động sản cũng trỗi dậy phiên hôm nay là HAR. HAR tăng trần và chất gần 3,3 triệu cổ phiếu dư mua giá trần. Lao dốc từ sau 10h và giảm tới 6 điểm, VN-Index lại vòng lên nhanh như cắt với đầu kéo VNM và CTG. Trong khi đó, GAS làm chỉ số “trĩu nặng” bởi cổ phiếu này 1.900 đồng.

VNM tạm kết phiên sáng với mức tăng 2.500 đồng, CTG tăng 600 đồng lên 34.050 đồng và đứng thứ 2 sàn HOSE về khối lượng với hơn 7,9 triệu cổ phiếu. Xếp sau đó là STB. Còn 2 “ngôi sao” trong phiên hôm nay vẫn là IDI và ASM bởi ASM vừa đăng ký mua 50 triệu cổ phiếu của IDI.

VIC cũng vẫn nỗ lực tăng 1.100 đồng. Ngoài ra, một cổ phiếu đầu cơ thuộc dòng bất động sản cũng trỗi dậy phiên hôm nay là HAR. HAR tăng trần và chất gần 3,3 triệu cổ phiếu dư mua giá trần.

Kết thúc phiên sáng, VN-Index giảm gần 3 điểm với giá trị giao dịch gần 3.650 tỷ đồng. HNX-Index giảm 0,25 điểm, giao dịch gần 500 tỷ đồng. Số mã giảm giá đang chiếm ưu thế so với mã tăng giá và không khí vẫn khá thận trọng.

Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục dẫn dắt thị trường trong phiên sáng ngày 13/03 mà nổi bật là CTG. Lệnh đổ vào CTG rất nhanh và chỉ chưa đầy 3 phút, cổ phiếu này đã khớp lệnh gần 1,6 triệu đơn vị. Giá chạm 34.000 đồng.

Dưới sự dẫn dắt của CTG, nhiều cổ phiếu ngân hàng cũng bật lên sách xanh. VCB, MBB, SHB, STB tăng từ 0,3 – 0,9%. Trong khi đó, sắc đỏ vẫn phủ lên BID, EIB, VPB, LPB, HDB.

Cổ phiếu chứng khoán cũng rất khởi sắc với sắc xanh là chủ đạo. SSI có thông tin Daiwa Securities muốn mua thêm gần 23 triệu đơn vị, nhưng cũng mới chỉ tăng nhẹ vào sáng nay. Các cổ phiếu tăng mạnh hơn là HCM, VND, SHS, MBS. Riêng VIG tăng trần.

VIC sau phiên điều chỉnh về lại mốc 100.000 đồng trong phiên hôm qua, nay đã tăng 2,5% lên 102.500 đồng. Đây cũng là cổ phiếu đang tác động tích cực nhất đến chỉ số. Trong khi đó, VRE giằng co quanh tham chiếu. Một số cổ phiếu bất động sản tầm trung thu hút dòng tiền tốt như DXG, DIG, KBC.

Có thể thấy, dù VN-Index tăng điểm với số mã tăng nhiều hơn mã giảm nhưng tâm lý thận trọng vẫn bao trùm lên thị trường và dòng tiền chưa có sự thay đổi tích cực hơn. Trong những lúc thế này, ngoài một số cổ phiếu trụ làm nhiệm vụ kéo chỉ số thì các cổ phiếu penny có thị giá chỉ 1.000 – 2.000 đồng thi nhau tăng trần như nấm mọc sau mưa. Chính vì thế , sàn Hà Nội xuất hiện rất nhiều sắc tím như DPS, DCS, NHP…

Còn trên sàn HOSE, cặp đôi IDI và ASM đang dẫn đầu về thanh khoản. ASM tăng trần lên 10.800 đồng.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270