Forex

Tại sao người giao dịch nhị phân cần bước ra khỏi “vùng an toàn”?

Chúng ta đều biết giao dịch nhị phân liên quan đến rủi ro. Rủi ro này không chỉ là tài chính, mà còn là tình thần, thời gian… Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg từng nói: “Rủi ro lớn nhất là khi không dám chấp nhận rủi ro. Trong một thế giới thay đổi nhanh với tốc độ chóng mặt, thì cách duy nhất để thất bại là không chấp nhận rủi ro”.

Chúng ta cần làm rõ điều trước, chấp nhận rủi ro rất khác với liều mạng. Bạn thảy tất số tiền tiết kiệm dành dụm cả đời bạn có để tất tay vào giao dịch nhị phân, thì đó là liều mạng, là cờ bạc chứ không phải chấp nhận rủi ro. Chấp nhận rủi ro là khi chúng ta tận dụng ích lợi từ một cơ hội mang lại, nhưng đồng thời rủi ro của nó cũng trong tầm kiểm soát.

Nhưng để làm được điều này khá là khó, vì mọi người thường bị rào cản tâm lý. Bạn trì hoãn hàng tháng trời để lên kế hoạch một dự án kinh doanh mới chỉ vì “lười”. Bạn muốn chạy bộ nâng cao sức khỏe bằng cách thức dậy lúc 5h sáng, nhưng mỗi ngày bạn đều hát lại điệp khúc “ngày mai sẽ làm”. Thì đó là những dấu hiệu cho thấy bạn không dám chấp nhận rủi ro. Lý do là bởi bạn không dám thoát ra khỏi “vùng an toàn”.

Vùng an toàn là một khái niệm chỉ chung cho những hành khiến bạn cảm thấy ” an toàn “, dễ chịu, thoải mái. Ví dụ ngủ nướng, quá là thoải mái luôn. Hoặc là, giao dịch theo cảm xúc, cũng cực kỳ thoải mái. Vùng an toàn nó không thực sự an toàn như cái tên. Nó là một nhà tù giam hãm chúng ta. Nó không giam theo hình thức vật chất như một nhà tù thông thường, mà nó giam cầm tinh thần, tư duy của chúng ta. Nó khiến bạn không muốn trải nghiệm những điều mới, nó giữ bạn không chạm tay và thử thách, nó níu tay bạn mỗi khi bạn muốn tiến đến thành công.

Vùng an toàn là thứ đã “dẫn dắt” bạn đến những hành vi như: gồng lỗ, cắt lời quá nhanh, phá bỏ trading rules… vì chúng khiến bạn cảm thấy thoải mái khi làm vậy. Đấy là những hành động bảo vệ cảm xúc bản thân. Nói một cách chính xác hơn thì là thõa mản cảm xúc. Khi giao dịch vừa lời một chút, bạn sợ giá sẽ quay đầu và bạn sẽ mong muốn chốt lời thật nhanh, dù lý trí biết rằng, điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỉ lệ R:R. Đó là phản ứng tự nhiên của con người, chúng ta có xu hướng thỏa mãn cảm xúc chứ không phải những lập luận lý trí. Vùng an toàn là đại diện của những cảm xúc đó.

Hãy mạnh dạn đi ngược lại với cảm xúc, đi ngược lại với vùng an toàn. Hãy sẵn sàng chấp nhận kỷ luật giao dịch nhị phân, chấp nhận những trường hợp thị trường chọc tức bạn như giá gần chạm TP thì quay ngược về SL. Hãy chấp nhận điều đó, vì thua lỗ là một phần của giao dịch nhị phân, không thể né tránh được. Chiến thắng được vùng an toàn, là bạn đã chiến thắng được bản thân, khoảng cách thành công gần bạn hơn bao giờ hết.

Đăng kí tham gia tại: http://bit.ly/2JtHydO

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270