Giao dịch thành công

SEC Hoa Kỳ đưa ra hành động kỷ luật đầu tiên đối với một quỹ quản lý tài sản kỹ thuật số.

Theo một tài liệu được công bố trên trang web của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 11 tháng 9, cơ quan này yêu cầu Crypto Asset Management (CAM) và nhà sáng lập của nó – Timothy Enneking dừng mọi hoạt động và nộp số tiền phạt lên đến 200.000 USD. Theo CNBC, đây là hành động kỷ luật đầu tiên của SEC đối với một quỹ quản lý tài sản kỹ thuật số.

SEC nói rằng CAM đã “tự nhận” là “quỹ tài sản crypto được điều chỉnh đầu tiên tại Hoa Kỳ” và đã nhận được khoản đầu tư lên đến 3.6 triệu USD từ 44 nhà đầu tư vào cuối năm 2017, nâng giá trị tài sản ròng lên 37 triệu USD.

Theo hồ sơ, quỹ này “chưa bao giờ đăng ký với Ủy ban trong bất kỳ tư cách nào”. Cơ quan này cũng khẳng định rằng CAM đã “cố ý” vi phạm luật bằng cách yêu cầu những nhà đầu tư cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến việc nắm giữ và kinh doanh chứng khoán.

Sau khi được SEC liên lạc, công ty này đã đồng ý ngừng chào bán công khai và đã đề nghị mua lại những khoản đã bán cho các nhà đầu tư. CAM cũng đã đồng ý trả tiền phạt nhưng nó lại không thừa nhận các cáo buộc mà cơ quan này đưa ra.

Cũng ngày hôm nay, SEC đã ban hành lệnh chống “ICO superstore” của TokenLot. SEC nói rằng TokenLot đã vi phạm pháp luật khi không đăng ký với cơ quan này. Tương tự như CAM, TokenLot đã đồng ý trả 471.000 USD, nhưng chưa chính thức thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270