Chứng Khoán

[Quyền chọn nhị phân] Những nguyên nhân chính khiến người giao dịch bỏ lỡ cơ hội vào lệnh

 

Để có được lợi nhuận đều đặn và dài hạn từ giao dịch nhị phân bạn cần có những cơ hội vào lệnh chất lượng với xác suất thắng cao. Tất nhiên, cơ hội giao dịch chất lượng rất hiếm, nhiệm vụ chính của bạn là sàng lọc chúng bằng cách đầu tư thời gian quan sát và đánh giá chart. Tuy nhiên, đa số người giao dịch đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội, nên hiệu suất giao dịch nhị phân về dài hạn của họ không được tích cực cho lắm. Những nguyên sau đây sẽ giải thích điều đó.

Bị xao nhãng

Nếu bạn trade trong môi trường có quá yếu khiến bạn mất tập trung như trẻ con nô đùa, không gian bịt bùng, tù túng… Chắc chắn bạn sẽ không tài nào dồn hết 100% năng lượng vào giao dịch nhị phân được. Hậu quả tất yếu, bạn sẽ để cơ hội vào lệnh tốt trôi tụt qua.

Hãy luôn giao dịch trong một không gian cho bạn sự tập trung cao độ, chiến đấu với thị trường rất áp lực, chắc chắn như vậy rồi, vậy nên hãy cố gắng loại bỏ càng nhiều thứ gây xao nhãng càng tốt.

Thiếu kiến thức, kinh nghiệm

Nguyên nhân thứ 2 này thường bắt gặp ở những người giao dịch mới. Những người giao dịch này có thừa nhiệt huyết nhưng lại thiếu hụt kinh nghiệm. Họ luôn muốn vào lệnh, nhưng vấn đề to lớn là họ thường có những quyết định sai lầm nghiêm trọng. Bởi đơn giản, họ chưa được trang bị đủ kiến thức để “lọc” ra những cơ hội chất lượng.

Nếu bạn là người giao dịch mới, hãy chiến đấu với demo đến khi bạn kết quả giao dịch của bạn đã có thành quả nhất định, như vậy bạn sẽ hạn chế được những cú giao dịch ngớ ngẩn dẫn đến thua lỗ tiền thật trên tài khoản live.

Quỹ thời gian giao dịch hạn hẹp

Đây là vấn đề nan giải của một số “trader Part time” (bán thời gian). Họ có thể có kinh nghiệm, họ cũng có nguồn vốn lớn, nói chung họ có tất cả điều kiện lý tưởng để giao dịch nhị phân ngoại trừ thời gian.

Bởi vì giao dịch nhị phân không phải là công việc chính, nên họ thường sẽ dành cho thị trường 1-2 tiếng mỗi ngày để ngắm chart, 1-2 tiếng có thể là khoảng thời gian dư thừa với các Scalping Trader, nhưng đâu phải ai cũng Scalping. Trong khoảng thời gian ít ỏi đó, chart di chuyển một cách buồn chán, và họ rời bàn làm việc với không một giao dịch nào cả. Nhưng đừng quá lo lắng, miễn sao bạn vẫn giữ được kỷ luật giao dịch nhị phân thì dù thời gian có ít ỏi đến mấy, bạn vẫn sẽ là người giao dịch có lợi nhuận dài hạn.

Nỗi sợ

FOMO – Fear of missing out (hội chứng sợ bỏ lỡ) là “bẫy” tâm lý thường xuyên được các người giao dịch mắc phải. Khi dính phải “triệu chứng” này, bạn luôn cảm thấy mình có vẻ sắp bỏ mất một cơ hội ngon ăn nào đó, và kết quả là bạn vào lệnh bừa với những tín hiệu giao dịch có tỉ lệ thắng rất thấp. Bạn sợ mất cơ hội, cuối cùng bạn thực sự mất nó.

Đăng kí tham gia tại:

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270