Chỉ số và phân tích

[Quyền chọn nhị phân] – Nếu để ý những điều sau, bạn sẽ cải thiện kết quả rõ rệt

Trong Quyền chọn nhị phân, đa phần các sàn giao dịch thường sử dụng biểu đồ đường (line chart). Tuy nhiên, để trở thành một Trader chuyên nghiệp, chúng ta không thể không sử dụng Nến Nhật ( Nến Nhật được hình thành bởi các mức mở, cao, và đóng của một cây nến. Nếu đóng cao hơn mở, the đó là một thanh tăng giá và nến này thường được chọn màu xanh lá cây hoặc màu trắng với viền đen.Nếu đóng thấp hơn mở, đó sẽ là một thanh giảm giá và nến này thường được trọn màu đỏ hoặc đen. Các đường ở đỉnh và đáy của thân nến được gọi là bấc, và cho biết vùng giá đã diễn ra trong thời gian của nến. Bấc ở đỉnh biểu thị giá cao, bấc ở đáy biểu thị giá thấp ) bởi biểu đồ nến sẽ cho chúng ta nhiều thông tin hữu ích về thị trường và đưa ra tín hiệu giao dịch rõ ràng hơn. Tuy nhiên, để phân biệt những tín hiệu tốt hay không tốt đòi hỏi quá trình phân tích và kinh nghiệm giao dịch trong một thời gian dài. Một nến giảm có thể xuất hiện bất kỳ đâu trong xu hướng tăng, và để thành công bạn cần biết phải làm gì với những mô hình nến như thế.

Hiểu rõ nến

Bước đầu tiên trên con đường thành công là bạn cần phải có hiểu biết nhất định về nến. Tôi không nói đến việc phân biệt nến giảm hay nến tăng, nến doji hay spinning top, mà là tất cả mọi thứ về nến – thứ duy nhất hình thành nên thị trường bạn đang giao dịch. Mỗi thị trường khác nhau sẽ tạo nên biểu đồ khác nhau, do đó các nến cũng khác nhau.

Một nến dài ở thị trường này có thể chỉ là nến trung bình ở thị trường khác, hoặc nến doji ở biểu đồ này có thể đóng vai trò cực kỳ quan trọng ở biểu đồ kia. Một nến trung bình được hình thành vào một ngày trung bình. Những cây nến lực mạnh sẽ xuất hiện cùng với volume lớn tạo nên dao động lớn cho thị trường vào ngày hôm đó.

Nhận biết tín hiệu

Tín hiệu rõ hay không tùy thuộc vào việc bạn có hiểu rõ nến hay không. Bạn cần biết điều gì tạo nên một tín hiệu tốt. Tín hiệu chỉ tin cậy khi xuất hiện nến lớn hơn những nến khác, có đuôi dài hơn bình thường hoặc có cả hai. Nếu bạn nhìn vào biểu đồ dưới đây, tôi đã chỉ ra một số nến trông có vẻ là tín hiệu tốt, nhưng thật ra chúng không có nhiều ý nghĩa lắm bởi chúng được tạo ra trong một ngày dao động trung bình của thị trường.

Vị trí xuất hiện nến

Một tín hiệu có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu trong biểu đồ, tuy nhiên tầm quan trọng của nó không phải lúc nào cũng giống nhau. Một tín hiệu mạnh thường hình thành ở gần vùng hỗ trợ hoặc kháng cự mạnh. Đây là những vùng có nhiều người cùng tham gia vào thị trường ở những khung thời gian khác nhau. Câu hỏi được đặt ra là, tín hiệu nào được hình thành? Đó có phải là tín hiệu tăng, tín hiệu giảm, tín hiệu tiếp diễn hay tín hiệu đảo chiều? Một nến tăng phá vỡ vùng kháng cự là một tín hiệu tăng nhưng không dẫn tới xu hướng tăng bởi nó được hình thành trong xu hướng giảm.

Đợi giá đóng cửa Trong Quyền chọn nhị phân có rất nhiều trường phái vào lệnh. Bạn có thể vào lệnh khi nến đang hình thành. Tuy nhiên phần lớn cao thủ đều đợi đến khi nến đóng cửa hoàn toàn, bởi khi đó ta mới biết chắc chắn đó là một nến doji hay hammer, qua đó có thêm thông tin cho việc vào lệnh hơn.

Kết luận Mỗi Trader thường tìm tòi cho mình một phương pháp giao dịch phù hợp, và ít nhiều đều có sử dụng price action, đặc biệt là trong quyền chọn nhị phân. Khi giao dịch nhiều, bạn sẽ để ý được nhiều mô hình nến hơn và cả xác suất xảy ra của chúng. Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn lọc bớt những tín hiệu “tưởng vậy mà không phải vậy”.

Chúc các bạn thành công.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270