Kiến thức cơ bản

QUYỀN CHỌN NHỊ PHÂN KHÔNG CHẠM

Quyền chọn nhị phân không chạm – Trước tiên, với quyền chọn nhị phân chạm, nếu nhà đầu tư sẽ lựa chọn một tài sản và đưa ra mức giá mà tài sản đó sẽ chạm đến trong một khung thời gian cụ thể. Nếu giá tài sản đó chạm đến giá dự đoán ít nhất một lần trước khi đáo hạn thì nhà đầu tư sẽ thắng. Ngược lại với quyền chọn chạm – quyền chọn nhị phân không chạm, các nhà đầu tư sẽ dựa trên các công cụ kĩ thuật và phân tích của minh để đưa ra một mức giá mà giá trị tài sản sẽ chắc chắn không chạm đến mức này trong khung thời gian định trước.

Khi nào nên sử dụng quyền chọn không chạm?

Mỗi nhà đầu tư đều có chiến lược và lựa chọn đầu tư của riêng mình, một số thì thích các quyền chọn đơn giản như quyền chọn Call/Put, số khác lại thích các quyền chọn phức tạp hơn như quyền chọn chạm/không chạm. Nhiều nhà đầu tư tài chính cũng kết hợp giữa các loại quyền chọn và xây dựng danh mục đầu tư đa dạng quyền chọn.

Ngoài ra, nhà đầu tư phải dựa vào các điều kiện của thị trường để lựa chọn loại quyền chọn phù hợp.

Như đã nhắc đến trong quyền chọn một chạm, thời điểm tốt nhất để đầu tư quyền chọn chạm là khi giá tài sản tăng giảm mạnh, thường là trước hoặc sau khi các thông quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến giá tài sản được tung ra. Ngược lại, quyền chọn không chạm thường được lựa chọn ở những thời điểm thị trường được kì vọng sẽ ổn định trong một phạm vi hẹp, thông thường những thời điểm này diễn ra sau khi giá đã đạt đến ngưỡng cao nhất hoặc thấp nhất.

Ví dụ cụ thể

Giả sử bạn muốn giao dịch quyền chọn không chạm trên dầu thô. Giá tài sản hiện tại là 93.45 USD và nhà môi giới đưa ra cho bạn quyền chọn không chạm ở mức giá 93.60 USD. Nếu gía dầu thấp hơn 93.60 USD trong suốt một khung thời gian cụ thể, nhà đầu tư sẽ nhận được khoảng lợi nhuận đã biết trước. Tuy nhiên, nếu giá tăng lên, ví dụ ở mức 93.70 USD thì nhà đầu tư sẽ mất số tiền đầu tư ban đầu.

Bạn sẽ nhận được mức lợi nhuận cao hơn tỉ lệ thuận với giới hạn bạn đưa ra và xa hơn hoặc gần hơn mức giá tài sản có thể với tới. Ví dụ, giá dầu đang được giao dịch ở mức 95 USD/ thùng thì mức 95.5 USD sẽ nhận được lợi nhuận cao hơn so với mức 96 USD vì khả năng chạm đến giới hạn gần hơn sẽ cao hơn, cũng tức là rủi ro sẽ cao hơn do đó, nhà đầu tư được lơi nhuận cao hơn.

Mong rằng thông qua bài viết có thể cung cấp thêm cho các nhà đầu tư các chiến lươc giao dịch đối với quyền chọn nhị phân chứ không đơn thuần chỉ call hay put và lợi nhuận cũng không chỉ ở mức 72% – 92% mà nó có thể vào trên 150% rất nhiều. Lựa chọn đúng phương pháp, đúng thời điểm, bình tĩnh và đủ tỉnh táo thì cơ hội chiến thắng sẽ vô cùng cao. Chúc mọi người có thể tham gia kinh doanh ngoại tệ với quyền chọn nhị phân một cách tốt nhất.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270