Kiến thức cơ bản

Quyền chọn nhị phân không chạm hai lần

Như bạn đã biết, với quyền chọn nhị phân không chạm, các nhà đầu tư sẽ dựa trên các công cụ kĩ thuật và phân tích của mình để đưa ra một mức giá mà giá trị tài sản giao dịch sẽ chắc chắn không chạm đến mức này trong khung thời gian định trước. Quyền chọn nhị phân không chạm hai lần được phát triển từ quyền chọn nhị phân không chạm, thay vì chỉ đưa ra một mức giới hạn cao hơn hoặc thấp hơn thì quyền chọn nhị phân không chạm hai lần phải đưa ra hai mức giới hạn, một mức cao hơn và một mức thấp hơn để giá tài sản không thể chạm tới trong một khung thời gian nhất định. Nếu trong khoảng thời gian này, giá tài sản chạm đến chỉ cần một trong hai mức giới hạn này, nhà đầu tư sẽ thua và chịu lỗ.

Cũng giống như quyền chọn nhị phân không chạm thông thường, nhà đầu tư thường chọn thời điểm giao dịch loại hình  này khi thấy rằng thị trường sẽ bình ổn trong một phạm vị giao dịch sau khi biến động quá cao hoặc quá thấp. Tuy nhiên, quyền chọn nhị phân không chạm hai lần chỉ thường được giao dịch bởi những nhà đầu tư đã có nhiều kinh nghiệm, vì rủi ro của nó khá cao. Trong một số trường hợp nhất định, với sự hỗ trợ của nhà môi giới, các nhà đầu tư mới cũng có thể trải nghiệm và kiếm lời bằng quyền chọn này.

Có thể lấy ví dụ:

Giả sử giá vừa biến động ở mức cao 1280 USD/ounce và ổn định ở mức 1275 USD/ounce. Các nhà đầu tư kì vọng rằng giá của kim loại quý này sẽ ổn định ở mức này trong ít nhất là một giờ vì không có bất kì chỉ số kinh tế vĩ mô và quan trọng nào được tung ra hôm nay. Nhà đầu tư xác định đây là thời gian thích hợp để giao dịch quyền chọn nhị phân không chạm hai lần với khung thời gian một giờ, giới hạn trên là 1281 USD/ounce  và giới hạn dưới là 1269 USD/ounce . Nếu trong vòng 1 giờ, mức cao nhất và thấp nhất của giá vàng lần lượt là 1278 USD/ounce và 1271 USD/ounce, tức là vẫn nằm trong phạm vi cho phép, chưa chạm hoặc vượt ra mức giới hạn thì nhà đầu tư thắng. Ngược lại nếu giá vàng chạm vào bất kì mức giới hạn nào trong hai mức này trong vòng 1 giờ, nhà đầu tư sẽ mất toàn bộ số tiền đầu tư ban đầu.

Cũng giống như quyền chọn không chạm, quyền chọn không chạm double sẽ mang về nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư hơn nếu giao dịch ở phạm vi hẹp hơn. Ngoài ra, lợi nhuận của quyền chọn này cũng cao hơn các quyền chọn nhị phân khác, kể cả quyền chọn nhị phân không chạm, do rủi ro thua lỗ là cao nhất.

Như đã biết, quyền chọn nhị phân là một kênh đầu tư tài chính hiện đại và đang được rất nhiều người quan tâm. Do đó, bản thân quyền chọn cũng có rất nhiều chọn lựa để nhà đầu tư có thể tham gia và quyền chọn nhị phân không chạm hai lần là một trong những lựa chọn cực kì hữu ích (tỉ lệ thắng cao, mức sinh lời lớn) trong những thời điểm giá loại sản phẩm không hề có biến động hoặc biến động cực ít. Thêm vào đó, một sàn giao dịch uy tín thì vô cùng quan trọng đối với tất cả những nhà đầu tư, bởi vậy trước khi tham gia vào thị trường những nhà đầu tư cần tìm hiểu thật kĩ lưỡng để có thể chọn cho mình một đối tác an toàn và hữu ích.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270