Đầu Tư Tiền Kỹ Thuật Số

Quốc Hội Mỹ có thể nhúng tay vào quản lý cryptocurrency?

Nghị sĩ Bill Huizenga đã kêu gọi Quốc hội Hoa Kỳ tập trung vào vấn đề quản lý cryptocurrency trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg ngày 27 tháng 7. Huizenga muốn có nhiều sự minh bạch hơn trên thị trường tài sản kỹ thuật số và ICO vốn rất “lầy lội và thiếu minh bạch”.

Phát biểu tại văn phòng Capitol Hill, ông Huizenga cho rằng Quốc hội nên trao quyền cho các nhà quản lý tài chính như Ủy ban giao dịch chứng khoán (SEC) và Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) để điều tiết thị trường theo các quy tắc tương tự lên các loại tiền tệ và cổ phiếu khác.

Huizenga nói rằng lý do chính để tập trung vào quy định crypto là đảm bảo rằng các nhà đầu tư giao dịch với ICO và tiền điện tử được bảo vệ và cung cấp một mức độ minh bạch nhất định.

Thách thức chính của vấn đề này là sự đồng thuận về cách phân loại tiền tệ kỹ thuật số, Huizenga kết luận, tuyên bố rằng, “Mọi người đang cố gắng tìm hiểu xem đó là cá hay gà. Hóa ra nó có thể là một con thú mỏ vịt. Đó là một loại không rõ, hoặc một thứ gì đó ở giữa. Làm thế nào để chúng ta giải quyết nó?”

Nghị sĩ đã lặp lại quan điểm của Giám đốc pháp lý và rủi ro của Coinbase, Mike Lempres, người cho rằng các nhà quản lý tài chính thường phân loại cryptocurrency dựa trên nghĩa vụ tổ chức của họ. Trong khi SEC coi cryptocurrency là chứng khoán, CFTC cho rằng chúng là hàng hóa. Các nhà quản lý khác, chẳng hạn như FinCEN và Sở Thuế vụ (IRS), lần lượt nói rằng tiền điện tử nên được coi là tiền và tài sản.

Huizenga là thành viên của Ủy ban Dịch vụ Tài chính và là Chủ tịch Tiểu ban Thị trường Vốn, Chứng khoán và Đầu tư. Theo Bloomberg, ông có thể là ứng viên lãnh đạo Ủy ban Dịch vụ Tài chính nếu đảng Cộng hòa nắm quyền kiểm soát Hạ viện sau cuộc bầu cử giữa kỳ.

Tháng trước, đại diện Hoa Kỳ Warren Davidson (R-Ohio) cho biết rằng thị trường ICO cần một khung quy định để cung cấp sự minh bạch cho các nhà đầu tư trong khi tránh làm ảnh hưởng đến các dự án bằng các quy định quá mức.

Trước đó ngày hôm nay, Ủy viên SEC Hester M. Peirce đã phát hành một lệnh phản đối chính thức việc cơ quan này từ chối lời kêu gọi của Bats BZX Exchange, Inc. để giao dịch các cổ phần Bitcoin ETF của anh em sinh đôi Winklevoss.

Có vẻ như anh Mễ, lần này là Quốc Hội, đã bắt đầu nhập cuộc trong công cuộc tạo ra khung pháp lý cho cryptocurrency, mặc dù bước đầu tiên là phân loại chúng cho tới nay vẫn còn mơ hồ và chưa thực hiện được. Mình thật sự rất tò mò về cuối cùng thị trường crypto sẽ được quản lý theo kiểu gì, và có vẻ như trong năm 2018 này chúng ta có thể biết được. Gần đây vụ Bitcoin ETF bị từ chối và bị dời lại lại làm dấy lên vấn đề quản lý crypto, thôi thì mong mấy anh giải quyết nhanh gọn để anh em giao dịch làm theo, xà quần hoài cũng mệt.

Đăng kí tham gia tại: http://bit.ly/2JtHydO

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270