Forex

Phân tích cơ bản – GBP, USD, EUR, CAD có chuyển biến mạnh mẽ gì khiến thị trường sôi động?

Đối với USD

Đây là một tuần có nhiều tin tốt cho thị trường tài chính, và mức cao kỷ lục mới của chứng khoán Mỹ cho thấy nhà đầu tư đang rất hài lòng với những tiến triển mới. Nhưng tin quan trọng là Mỹ đã đạt thỏa thuận thương mại với Mexico, đang thương thảo với Canada, còn EU thì đang sẵn sàng hợp tác với Anh (vụ Brexit). Vẫn cần phải xem những thương thảo này có biến thành các thỏa thuận trên giấy hay không nhưng hi vọng do chúng đem lại đã đủ để đẩy các đồng tiền chính và chứng khoán bật lên cao hơn. Nếu các tin tức tích cực vẫn tiếp tục, đà tăng này sẽ giữ vững. USDJPY tăng trưởng nhờ vào báo cáo GDP quý 2 của Mỹ ổn. Khi các nhà kinh tế dự báo con số chỉnh sửa GBP sẽ bị thấp xuống, nó bất ngờ bật lên 4.2% so với khi công bố là 4.1%. Các báo cáo kinh tế hôm nay gồm Thu Nhập và Chi Tiêu Cá Nhân có thể cũng tốt hơn dự đoán khi mà mức tiền công và doanh số bán lẻ Mỹ tháng rồi tốt.

Đối với GBP

GBP là đồng tiền tăng mạnh nhất hôm qua khi tăng hơn 1% so với các đồng tiền lớn khác. Theo trưởng bộ phận đàm phán của EU là Barnier, EU đã sẵn sàng đề nghị Anh 1 thỏa thuận chưa bao giờ có so với các nước khác. GBPUSD đã phá vỡ vùng tích lũy 5 ngày qua để vượt lên mốc 1.30 trong khi EURGBP có ngày giảm mạnh nhất trong 2 tháng gần đây. Hai bên Anh – EU sẽ gặp nhau tiếp và thứ 6 để đàm phán và hi vọng đạt thỏa thuận vào tháng 11. Dạng tin này chính xác là dạng tin mà Trader đồng GBP chờ đợi. Mặc dù thỏa thuận chưa chính thức nhưng việc E muốn hợp tác là đủ để đẩy GBP lên cao. Trader đã bán khống GBP rất mạnh trước đó và đợt breakout hôm qua đã khuyến khích trader chốt lệnh bán. Chúng tôi thấy GBPUSD có thể tăng lên 1.3050 và có thể là 1.32 khi mà đà chốt lệnh bán đẩy mạnh hơn nữa.

Đối với EUR

EURUSD đã giảm trở lại nhưng nhờ vào tin tốt, nó bật trở lên vùng 1.17. Đà tăng này ngược với tin Niềm Tin Tiêu Dùng Đức và Tiêu Dùng Cá Nhân của Pháp cũng yếu. Đang có tin rằng Ý sẽ đề nghị ECB cung cấp quỹ thêm 1 vòng mới để mua trái phiếu, nhưng có vẻ tin này không đúng. Đồng EUR đang thu hút lực bán hơn so với đồng GBP bởi vì các rủi ro hiện tại đang tác động mạnh đến EUR hơn GBP. Chúng tôi nghĩ rằng ít nhất EURGBP sẽ giảm về 0.8950.

Đối với CAD

USDCAD kết thúc ngày giao dịch không thay đổi giá mấy nhưng cặp này có thể giảm thêm sau các bình luận tích cực từ Canada hôm qua. Đàm phán thương mại Mỹ Canada đang tốt lên. Trader nghi ngờ điều này và vì vậy, USDCAD không biến động nhiều nhưng Canada không có nhiều lựa chọn bởi vì 1 thỏa thuận giữa Mỹ và Canada đe dọa chuỗi cung ứng mà Canada đã xây dựng xuyên suốt châu lục. Một thỏa thuận 3 bên là cần thiết. Dự đoán rằng vì các thành phần cảm xúc ảnh hưởng đến thương thảo (ám chỉ ông Trump), các thỏa thuận khó đạt sớm trong tuần này. Nếu có thỏa thuận được công bố, USDCAD sẽ giảm về 1.2850 và điều này có thể sớm xảy ra trong 24 giờ tới.

Đối với AUD

Đồng tiền tệ nhất hôm qua là AUD. Đồng này giảm vì những lý do qua trọng. Westpac (1 ngân hàng lớn ở Úc) nâng mức lãi suất cầm cố của họ lên 14 điểm (0.14%). Điều này làm những người vay mua nhà phải chịu chi phí cao hơn, làm giảm thu nhập và giảm chi tiêu. Điều này cũng làm giảm khả năng tăng lãi suất của RBA (NHTƯ Úc). Viễn cảnh gần đây là tích cực nhưng RBA không có kế hoạch nâng lãi suất và nếu lãi suất cho vay tăng và làm bắt đầu ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế, RBA có thể sẽ nghiêng sang hướng giảm lãi suất lại. Và điều tệ hơn nữa là có thể nhiều ngân hàng sẽ theo chân Westpac. Đồng Nhân Dân Tệ cũng đang giảm giá, gây thêm sức ép cho AUD.

Đăng kí tham gia tại: http://bit.ly/2L11cUd

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270