Bài viết liên quan

Phải làm gì nếu bị nhà môi giới lừa đảo

Bạn đã chọn một nhà môi giới cho mình để hợp tác, nhưng trong thời gian làm việc với họ bạn bắt đầu cảm thấy nghi ngờ. Bạn không chắc chắn họ có phải lừa đảo hay không và điều này khiến bạn cảm thấy bất an. Vậy chúng ta sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào và phải làm gì nếu bị nhà môi giới lừa đảo?

Tìm hiểu nguyên nhân

Tất nhiên trước khi khẳng định điều gì, bạn nên tìm hiểu kỹ xem họ có đúng là nhà môi giới lừa đảo hay không. Vì đã ký hợp đồng nên bạn không thể tự ý thay đổi nhà môi giới khác, do đó việc của bạn trước hết là tham khảo ý kiến của các nhà đầu tư cùng chung nhà môi giới. Nếu như bạn gặp một vấn đề bất kỳ và cho rằng nhà môi giới đang lừa đảo, hãy nhìn mọi người xung quanh xem họ có xảy ra tình trạng giống bạn? Nếu bạn là người đầu tiên hoặc rất ít trong số họ, rất có thể đây chỉ là một sự hiểu lầm. Nhưng nhiều nhà đầu tư khác có cùng một vấn đề giống bạn thì chắc chắc có liên quan đến nhà môi giới. Hãy tìm hiểu cách giải quyết của những người đi trước về vấn đề đó như thế nào và hãy làm theo nếu hướng đó mang lại hiệu quả.

Thu thập bằng chứng

Trước khi trao đổi cũng như khiếu nại nhà môi giới, bạn phải thu thập đầy đủ các bằng chứng chứng minh họ đã lừa bạn. Bạn tìm hiểu lại các hợp đồng, email, tin nhắn với những lời hứa, thỏa thuận tích cực. Nêu bật lên được các điểm sai cũng như những điều mà nhà môi giới không đáp ứng được cho bạn như hợp đồng. Nếu có nhiều người cùng trường hợp, họ sẽ là những nhân chứng tuyệt vời nhất cho bạn.

Giải quyết một cách lịch sự

Nếu như bạn không muốn làm ầm lên về vấn đề riêng của bạn, bạn cần liên lạc với nhà môi giới và nói với họ các vấn đề bạn đang gặp phải. Có thể họ từ chối gặp bạn nên hãy tỏ vẻ bạn muốn giải quyết một cách êm đẹp nhất và hai bên cùng có lợi. Giải thích cho họ hiểu các vấn đề của họ và bạn hoàn toàn có thể kiện họ nếu như không giải quyết trường hợp cho bạn. Để làm được điều này, bạn phải tìm được lỗi sai và các bằng chứng liên quan đến vấn đề đó.

Tại thời điểm này, sự tức giận sẽ khiến họ cáo buộc bạn đang cố tình chống phá và họ sẽ mượn cớ để không tiếp chuyện với bạn. Thay vào đó, hãy lịch sự để cả hai có thể đưa ra cách giải quyết tốt nhất. Bạn cũng nên cho họ một thời gian cụ thể để giải quyết vấn đề trên. Và nếu sự việc không diễn ra như mong muốn, bạn nên khiếu nại họ.

Khiếu nại và báo cáo cơ quan chức năng

Khi không còn hướng giải quyết, bạn cũng nên vạch ra con đường cuối cùng để bảo vệ quyền lợi cho bản thân mình. Bạn đã có mọi thứ bằng chứng và việc bạn có thể làm bây giờ là làm đơn khiếu nại họ. Hãy trình bày vấn đề của bạn với các cơ quan chức năng và nhờ họ can thiệp.

Chia sẻ cho cộng đồng

Sau khi khiếu nại và báo cáo với các cơ quan chức năng, bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình với các nhà đầu tư trực tuyến khác để tránh hoặc để những người cùng trường hợp nhận ra họ bị lừa đảo. Nếu như uy tín của nhà môi giới bị ảnh hưởng từ truyền thông, họ sẽ thường có những cách giải quyết để mọi chuyện êm xuôi nhất có thể.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270