0933555270

Kiếm Tiền Online

Những điều cần biết khi bán hàng online

quảng cáo sản phẩm

Biết cách quản trị fanpage và website

Cho đến thời điểm hiện tại, facebook được coi là kênh bán hàng online hiệu quả nhất. Vì giao diện đơn giản, dễ sử dụng, tiếp cận được lượng lớn khách hàng. Trong khi đó, website được coi là kênh bán hàng chuyên nghiệp và ổn định nhất. Chính vì vậy, biết cách quản trị fanpage. Và website là một trong số những điều cần biết khi bán hàng online.

Những số liệu thống kê trên trang fanpage, website sẽ cho biết chính xác số lượng khách hàng. Thường ghé shop online của bạn là bao nhiêu, lượt tương tác của khách hàng. Thời gian nào lượng truy cập nhiều nhất, tình trạng đơn hàng mỗi ngày. Những số liệu này đều trực tiếp ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh. Vì thế, bạn phải luôn theo dõi và nắm rõ chúng. Để phân tích và đưa ra kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Biết cách quảng cáo sản phẩm

Biết cách quảng cáo sản phẩm khi bán hàng online không bao giờ là dư thừa. Khi bán hàng online, khách hàng sẽ không có điều kiện tiếp xúc với sản phẩm thực tế. Do đó, hình ảnh sản phẩm đẹp. Và nội dung hấp dẫn là một trong những lí do chính khiến khách hàng chịu rút ví để mua sản phẩm.

Một trong những điều cần biết khi bán hàng online là bạn nên dành thời gian. Để lên dàn ý bài viết, tránh trường hợp thích viết gì thì viết, viết ngẫu hứng. Người mua không có nhiều thời gian. Họ cần một nội dung mạch lạc, ngắn gọn, súc tích nhưng đầy đủ thông tin. Bên cạnh đó, hình ảnh sản phẩm chân thực cũng là yếu tố củng cố thêm niềm tin cho khách hàng. Hình ảnh tự chụp đẹp, rõ ràng, sáng tạo sẽ làm tăng tính hấp dẫn cho nội dung.

Biết cách quản lí nguồn vốn

Hầu hết những ai mới bắt đầu kinh doanh online đều không biết phải đầu tư nguồn vốn của mình vào đâu. Do đó, quản lí nguồn vốn hiệu quả là một trong số những điều cần biết khi bán hàng online. Bán hàng online thường cần những nguồn vốn sau:

Vốn nhập hàng:

Bạn cần nghiên cứu và xác định đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến là ai. Bạn sẽ biết mình cần nên bán sản phẩm gì dựa trên những nhu cầu của khách hàng. Từ đó, bạn sẽ xác định nguồn hàng mà bạn sẽ lấy có thể là: hàng từ chợ đầu mối, trên các trang mạng, hoặc nhập từ nước ngoài… Tùy theo xuất xứ mà nguồn hàng sẽ có giá khác nhau. Bạn nên tham khảo giá thật kĩ, để tránh mua lầm.

Vốn đầu tư cho thiết kế web:

Nếu muốn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Thì việc thiết kế web là vô cùng cần thiết. Nếu bạn muốn có một website đẹp thì tốt nhất bạn nên thuê đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp. Tùy thuộc độ phức tạp của trang web, web sẽ có mức giá khác nhau.

Vốn đầu tư cho quảng cáo:

Quảng cáo facebook, quảng cáo google, seo cho website,… tất cả đều cần phải có tiền mới chạy được. Tùy theo khả năng tài chính của bạn, chi phí quảng cáo có thể từ vài trăm ngàn đến vài triệu mỗi ngày. Mỗi hình thức quảng cáo đều có ưu nhược điểm riêng. Bạn cần cân nhắc, lựa chọn hình thức quảng cáo nào phù hợp với mình.

Vốn đầu tư quản lí bán hàng:

Khi quản lí bán hàng bằng các cách thủ công, truyền thống. Sẽ dẫn đến nhiều phiền toái như: sót đơn hàng, không quản lí được số lượng hàng tồn kho, khó tính toán ngân sách,…Sử dụng phần mềm quản lí bán hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, làm việc hiệu quả hơn… Tùy thuộc vào chức năng, công dụng, các phần mềm quản lí bán hàng sẽ có giá cả khác nhau.

Biết cách xử lí tình huống

Khi bán hàng online bạn sẽ không thể tránh khỏi các tình huống trớ trêu. Vì thế xử lí tình huống khéo léo không chỉ là một trong số những điều cần biết khi bán hàng online mà còn là một yêu cầu cần phải có.

Nếu gặp phải những phản hồi tiêu cực, việc đầu tiên người bán hàng cần làm là phải xin lỗi khách hàng dù đúng hay sai. Việc làm này sẽ giúp khách hàng cảm thấy được tôn trọng. Và làm tâm lý của họ trở nên thoải mái hơn. Tiếp theo, bạn nên xem xét phản hồi của người mua. Nếu lỗi thuộc về cửa hàng hoặc sản phẩm của bạn. Thì bạn phải có biện pháp khắc phục hoặc bồi thường.

Còn trường hợp lỗi thuộc về khách hàng, bạn nên thẳng thắng, cương quyết đưa ra chứng cứ để bảo vệ uy tín cửa hàng. Tránh tình trạng, khách hàng cố ý làm khó, nhằm hạ uy tín của cửa hàng của bạn.

Cách kiếm tiền từ quyền chọn nhị phân.

Xem tin tài chính mỗi ngày.

Hướng dẫn giao dịch tại đây.