Chứng Khoán

Những điểm khác biệt giữa người giao dịch nhị phân thành công và thất bại

 

Để đạt được thành công trong giao dịch nhị phân, đòi hỏi người giao dịch phải nỗ lực hết mức có thể. Sự khó khăn trong lĩnh vực này không gì đong đếm được.

Kết quả dài hạn của tài khoản giao dịch nhị phân phản ánh lại sự cố gắng của người giao dịch. Hay nói một cách khác, tài khoản giao dịch nhị phân sinh lời qua hàng năm khẳng định sự thành công của bạn. Trong bài viết này, mình sẽ đưa ra một vài điểm khác biệt chủ yếu giữa một người giao dịch thành công và người giao dịch thất bại.

Phân tích chart kỹ lưỡng

Thị trường luôn có những điểm vào lệnh chất lượng, cách duy nhất để nhận thấy những điểm đó là phân tích biểu đồ. Một người giao dịch thực thụ sẽ tập trung 100% vào những gì diễn ra trên thị trường, còn một người giao dịch thường xuyên thua lỗ lại bị ảnh hưởng bởi các yếu tố cảm xúc, tâm lý.

Bước đầu tiên để đạt được thành công không phải là kiếm lời từ thị trường mà giữ cho tài khoản tồn tại được. X2, x3 sau vài tuần không có nghĩa lý gì nếu sau đó tài khoản bị cháy. Đó là gì lý do bạn cần ra quyết định giao dịch nhị phân dựa trên những gì bạn thấy, những gì bạn phân tích được chứ không phải bởi “linh cảm”.

Chấp nhận thị trường là ngẫu nhiên

Hành động giá trên biểu đồ không hề tồn tại cái gọi là “chắc chắn”. Tất cả luôn có xác suất thắng và thua sau khi bạn click vào nút đặt lệnh.

Những newbie mới tập giao dịch chưa nhận rõ sự rủi ro này, thường thua cuộc vì không quản lý vốn. Quản lý vốn luôn là thử thách cho tất cả mọi người giao dịch, và ngay cả những người giao dịch có kinh nghiệm, đôi lần không giữ được bình tĩnh cũng vào lệnh với rủi ro cao thất thường. Ngẫu nhiên là sự thật cần chấp nhận trước khi đặt tay lên nút đặt lệnh. Không một hệ thống, không một indi, không một mô hình nào có thể chắc chắn về diễn biến tiếp theo trên thị trường.

Chấp nhận thất bại và rút ra bài học

Người giao dịch luôn tồn tại một kẻ thù bên mình, đó là cái tôi. Cái tôi khiến bạn tin rằng, bạn luôn đúng, dù sự thật rành rành trước mắt là bạn đã sai.

Lợi ích của cái tôi là sự tự tin, tất cả chúng ta đều cần tự tin để có chớp lấy những cơ hội giao dịch nhị phân chất lượng. Nhưng nếu chúng ta để cái tôi phình to ra, thì đó không còn là lợi ích nữa. Một cái tôi lớn sẽ dẫn đến những hành động trade trả thù, vì bạn không muốn bị thị trường chứng minh rằng bạn đã sai. Không gì đốt cháy tài khoản nhanh hơn 1 cơn tức giận.

Sau mỗi thua lỗ hoặc thất bại, đừng vội dấy lên sự tức giận, hãy bình tĩnh, và tìm ra những sai lầm trong đấy. Sự thất bại không quá đáng sợ, điều đáng sợ là không thoát ra khỏi thất bại.

Đăng kí tham gia tại: http://bit.ly/2L11cUd

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270