Bài viết liên quan

Nhận biết và khống chế cảm xúc giao dịch nhị phân tiêu cực từ giai đoạn khởi đầu

Cho dù bạn đọc một quyển sách phức tạp hay chỉ đơn giản là dạo quanh các trang mạng và tìm kiếm những bài viết về giao dịch nhị phân, ngoại trừ những newbies thì hầu hết người giao dịch đều nhận thức được rằng hiệu suất giao dịch nhị phân bị ảnh hưởng rất lơn bởi yếu tố cảm xúc.

Khi bạn có những biểu hiện như bồn chồn, tim đập nhanh, hay đứng ngồi không yên khi giao dịch thì đó là lúc bạn đang bị cảm xúc chi phối. Tuy nhiên, những cảm xúc ấy không phải là khởi nguồn, đó là điểm trung gian, và trong bài viết này mình sẽ giải thích cho bạn cách đọc những cảm xúc đó từ những điểm đầu tiên, ngay lúc nó nhen nhóm hình thành để từ đó chúng ta tìm ra cách vượt qua nó.

Dưới đây là những điểm khởi đầu của các cảm xúc:

MÌNH ĐÃ BỎ LỠ GIAO DỊCH ĐÓ, MẶC DÙ NÓ HỘI ĐỦ CÁC ĐIỀU KIỆN” Những người giao dịch thiếu kinh nghiệm hoặc đang trải qua chuỗi thua lỗ liên tục sẽ cảm thấy mất kiểm soát, việc đó có thể giống như những con hươu đang nhìn chằm chằm vào ánh sáng của đèn xe đang lao vút đến. Dấu hiệu rõ ràng nhất của việc nỗi sợ hãi đang kiểm soát các quyết định giao dịch của một người giao dịch đó chính là mặc dù các giao dịch đã hội đủ các điều kiện cần thiết, đáp ứng kế hoạch giao dịch nhưng người giao dịch vẫn không thể “bóp cò” vào lệnh.

Nếu bạn nhận thấy rằng mình đang sợ hãi, bỏ lỡ những giao dịch “tiêu chuẩn” như vậy thì bạn nên giảm khối lượng lệnh xuống. Khi giảm khối lượng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có khả năng bị thua ít tiền hơn, điều này sẽ giúp tâm lý được ổn định hơn và tránh được các lỗi. Sau khi bạn hồi phục lại sự tự tin, hãy quay lại mức rủi ro ban đầu.

Mẹo: Giảm rủi ro và kiên quyết theo sát các qui tắc là cách hiệu quả giúp lấy lại sự tự tin.

“…LÀM SAO MÌNH CÓ THỂ THUA NHIỀU NHƯ VẬY TRONG LỆNH NÀY? TRÔNG NÓ QUÁ TỐT!” Trái ngược với tình huống đầu tiên, ở tình huống thứ hai này người giao dịch thường vướng vào trạng thái tâm lý quá tự tin, dẫn đến việc tăng rủi ro ở một vài giao dịch nào đó. Đặc biệt với những người giao dịch giao dịch tài khoản nhỏ, do muốn gia tăng lợi nhuận nhanh chóng nên họ đã phá vỡ các qui tắc quản lý rủi ro.

Khi lòng tham, sự tự tin thái quá, đi kèm với sự hạn hẹp về kiến thức giao dịch sẽ hủy diệt tài khoản của người giao dịch rất nhanh chóng.

Nếu có thời gian trải nghiệm giao dịch đủ lâu, anh em sẽ thấy rằng những lúc tự tin nhất chính là lúc chúng ta mất tiền nhiều nhất.

Tóm lại, người giao dịch cần phải giữ mức rủi ro ổn định cho dù các tín hiệu có ủng hộ lệnh đó thế nào đi nữa. Đồng thời, đặt ra một mức rủi ro tối đa mà không được phép vượt qua nó.

“…NÓ SẼ QUAY LẠI, MÌNH CHỈ CẦN NỚI DỪNG LỖ MỘT CHÚT, ĐÂY LÀ MỘT SETUP NGON…” Lỗi này nghe có vẻ quá sơ đẳng, hy vọng là mọi người ít vướng vào trường hợp này.

Khi bạn làm những động tác trên thì đó không phải là giao dịch nữa, đó là đánh bạc. Chúng ta đặt cược dựa trên sự hy vọng và sự tham lam. Kết quả cho dù thắng hay thua thì để để lại những hậu quả không tốt cho quá trình giao dịch sau này. Thắng thì nó sẽ tạo thành thói quen còn thua thì gia tăng khoản lỗ.

Khi có ý định làm điều này hãy nhớ, stoploss được đặt ra là để DỪNG LỖ. Khi di chyển nó khỏi bị giá khớp tức là giao dihcj đã ngăn cản nó làm việc của mình và như vậy bạn đang giao dịch mà không hề có quản lý rủi ro đúng.

Vẫn còn những câu hỏi mang tính khởi nguồn xuất hiện trong đầu người giao dịch khi giao dịch thực tế, anh em nhớ đón xem phần tiếp theo nhé!

Đăng kí tham gia tại: http://bit.ly/2L11cUd

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270