Đầu tư tài chính

Nhà phát triển của Bitcoin Core phát hiện 1 lỗi cực kỳ nghiêm trọng của Bitcoin Cash

Các nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử đang xôn xao bàn tán sau khi một nhà phát triển Bitcoin Core đã sửa một lỗi “quan trọng” của Bitcoin Cash.

Lỗi có thể làm phân tách chuỗi

Trong một blog vào ngày 10 tháng 8, Corey Fields hồi tưởng lại vào tháng 4 năm 2018, ông ấm thầm đã thông báo về một lỗi đồng thuận mang tên SIGHASH_BUG.

Lỗi này còn được gọi là lỗi “phân tách chuỗi” và Field tiết lộ rằng:

lỗ hổng sẽ cho phép một giao dịch được tạo ra theo một cách đặc biệt để tách chuỗi khối bitcoin cash thành hai chuỗi không tương thích với nhau.

Ông tiếp tục tổng hợp các ảnh hưởng của lỗi nếu vẫn tiếp tục không được giải quyết:

nếu đội ngũ phát triển không hành động nhanh chóng, triển khai chiến dịch để giúp cộng đồng xác định mong muốn của mình là đứng về bên nào của cuộc tranh luận, thì rất có thể cả hai “phe” sẽ không thể nào đi đến một tiếng nói chung được.

Vấn đề này sẽ làm Bitcoin Cash chia thành hai loại tiền tệ không tương thích và các giao dịch như trước đây sẽ không còn khả thi nữa.

Bitcoin Cash từ lâu đã “nhạo báng” chuỗi Bitcoin ban đầu hay còn được gọi là Bitcoin Core cho mục đích rõ ràng và những nhà phát triển làm việc và thúc đẩy nó.

Với các ưu thế về kỹ thuật, những người ủng hộ Bitcoin Cash là nhà sáng lập của Bitcoin.com, Roger Ver và những người khác thường xuyên thuyết phục cộng đồng cho rằng Bitcoin Cash sẽ sớm chiếm “ngai vàng” của Bitcoin.

Fields hy vọng được làm gương

sự trớ trêu khi Bitcoin Cash xém chút nữa là “ăn hành” nếu như không có sự giúp đỡ từ một nhà phát triển Bitcoin Core chắc chắn chẳng thể nào qua nổi mắt của những cái tên nổi tiếng nhất cộng đồng tiền điện tử

Nhà bình luận tên WhalePanda viết rằng: “Lại một lần nữa, các nhà phát triển của Core phải đứng ra cứu Bitcoin Cash. Thật là một trò ngu ngốc.” trong khi nhà phát triển Jimmy Song và nhà kinh tế Tuur Demeester đã tham gia để làm nổi bật vụ việc này.

Trong khi đó, Fields đã tiếp tục thảo luận về cách anh ta đã âms thầm thông báo về lỗi cho Bitcoin Cash, mặc dù bị ông không có nghĩa vụ cần phải làm như vậy. Ông giải thích:

trong khi tôi cố gắng tìm cách liệu có thể âm thầm tiết lộ hay không thì tôi mới bắt đầu tự đặt câu hỏi liệu có đáng để tôi phải giải quyết điều này hay không và sau mọi chuyện thì tôi thực sự không có nghĩa vụ phải báo cáo bất cứ điều gì.

Nhưng nếu ai đó đã phát hiện ra một lỗi nghiêm trọng của Bitcoin Core, tôi hy vọng rằng cũng sẽ có người âm thầm thông báo cho chúng tôi. Vì vậy, tôi quyết định làm chính xác những việc đó: tạo ra cái báo cáo mà bản thân tôi sẽ muốn đọc, và chuyển giao nó theo cách tôi muốn.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270