Tin Tài Chính

Nhà đồng sáng lập Ethereum: Các đồng tiền kỹ thuật số có thể về gần mức 0 USD bất kỳ lúc nào

Các đồng tiền kỹ thuật số là một loại tài sản còn khá mới và có thể giảm mạnh vào bất kỳ lúc nào. Đây là lời cảnh báo từ nhà đồng sáng lập mạng lưới Blockchain Ethereum, Vitalik Buterin.

Nhà đồng sáng lập mạng lưới Blockchain Ethereum, Vitalik Buterin Trong ngày thứ Bảy (17/02), ông Vitalik Buterin lên tiếng cảnh báo trên mạng xã hội Twitter: “Hãy nhớ rằng: Các đồng tiền kỹ thuật số vẫn còn khá mới và là loại tài sản cực kỳ biến động, và có khả năng về mức giá gần 0 USD bất kỳ lúc nào”.

Ngoài ra, ông Buterin còn nói thêm: “Nếu bạn đang tìm kênh đầu tư để tiết kiệm tiền cho cuộc sống thì các tài sản truyền thống vẫn là nơi an toàn nhất”.

Thị trường tiền ảo đang trên đà phục hồi sau đợt bán tháo nặng nề hồi đầu tháng 2/2018 – trong đó thị trường có lúc “bốc hơi” 100 tỷ USD vốn hóa chỉ trong vòng 1 ngày. Tính tới lúc 9h ngày 20/02 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin tăng lên mức 11,440.78 USD, dựa theo dữ liệu từ Coinbase.

Được biết, Ethereum là một mạng lưới Blockchain – một công nghệ nền tảng của các đồng tiền kỹ thuật số.

Ông Buterin là một trong những nhân vật nổi tiếng và từng bị những kẻ lừa đảo mạo danh trên mạng xã hội Twitter để mời chào tiền ảo.

Sau đó, nhà đồng sáng lập của mạng lưới Ethereum đã lên tiếng cảnh báo người dùng không nên tin tưởng những người mời chào tiền ảo trên Twitter.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270