TIn tức tổng hợp

Nguy cơ rủi ro của thị trường tiền số Phần Lan Khi các ngân hàng từ chối kinh doanh

Sàn giao dịch tiền ảo và cung cấp dịch vụ ví Prasos Oy đã bị hầu hết các ngân hàng đóng tài khoản, Bloomberg báo cáo ngày 09 Tháng Ba.

Được thành lập vào năm 2012, Prasos đã tăng gấp mười lần về khối lượng giao dịch đạt 185 triệu đô la vào năm 2017, điều này đã trở thành mối quan tâm của các ngân hàng.

Các ngân hàng Phần Lan không có một bộ quy tắc chung về các đồng tiền ảo và tính chất ẩn danh của các giao dịch tiền ảo có thể sẽ ảnh hưởng đến luật chống rửa tiền của Phần Lan. Kết quả là bốn ngân hàng: S-Bank, Tập đoàn OP, Saastopankki và Nordea Bank AB đã đóng tài khoản của Prasos Oy vào năm 2017. Hiện tại, Prasos phải quản lý tất cả các giao dịch của khách hàng thông qua một ngân hàng.

Tomi Narhinen, Giám đốc điều hành của Saastopankki, nhận xét rằng tính ẩn danh của các hoạt động tiền ảo vi phạm luật AML của Liên minh châu Âu (EU).

“Trong hầu hết các trường hợp, thực tế là không thể hoặc ít nhất là rất khó để làm ăn với các đại lý và trao đổi buôn bán, bởi vì không thể xác định nguồn gốc của quỹ “, Narhinen nói.

Giám đốc điều hành của Prasos, Henry Brade, lưu ý rằng công ty đang phải đối mặt với một tình huống nguy kịch. Brade nói: “Rủi ro là chúng ta sẽ thấy tài khoản ngân hàng cuối cùng của chúng tôi bị đóng trước khi chúng tôi có thể mở tài khoản kế tiếp“. Điều đó sẽ đóng băng hoạt động kinh doanh của chúng tôi.

Tư cách pháp lý của tiền ảo trong Liên minh châu Âu được thúc đẩy sâu hơn vào câu hỏi trong tháng 12 năm 2017, khi EU quyết định để điều chỉnh chặt chẽ hơn trao đổi tiền ảo để bảo vệ các ngân hàng chống rửa tiền và trốn thuế.

Brade lưu ý rằng công ty đã áp dụng đầy đủ các biện pháp AML và mong muốn các cơ quan có thẩm quyền xây dựng các quy định cần thiết.

Chúng tôi đã tạo ra các phương pháp nhận dạng mà chúng tôi đã đưa vào sử dụng vào tháng 3 và tuân thủ đầy đủ các luật và quy định về chống rửa tiền mặc dù các cơ quan chức năng thậm chí không yêu cầu điều này vì chúng tôi không tuân theo các quy định pháp lý.

Báo chí đã đưa tin vào tháng Hai rằng chính quyền Phần Lan đã bị nhầm lẫn bởi các hướng dẫn của Bộ Tài chính xung quanh việc lưu trữ 2.000 Bitcoin bị tịch thu.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270