Đầu Tư Tiền Kỹ Thuật Số

Người khai thác các Bitcoin đầu tiên dường như không phải là Satoshi.

Tính đến thứ năm, ngày 27/9, giá Bitcoin đã tăng khoảng 3%, nhanh chóng vượt qua mức 6.700 USD và kéo dài tới 6.750 USD tại một thời điểm vào đầu buổi tối.

Trong khi phong trào này đã khiến nhiều nhà giao dịch tiền điện tử và nhà đầu tư hài lòng trong ngắn hạn, một phân tích gần đây về các mô hình chi tiêu liên quan đến một số khối Bitcoin đào được từ rất sớm đã tiết lộ rằng một thợ mỏ rất sớm đã tận dụng lợi thế tăng dài hạn trong vài năm qua để từ từ tích lũy hàng chục ngàn đồng tiền kể từ tháng 12 năm 2016.

Một chuyên gia phân tích dữ liệu Blockchain – Antoine Le Calvez – đã tiết lộ rằng một thợ mỏ Bitcoin bí ẩn đã gửi khoảng 30.000 BTC vào các sàn giao dịch tiền điện tử từ giữa tháng 12 năm 2016 đến tháng 1 năm 2018, có khả năng đến một ngày lượng tiền khổng lồ này sẽ được rút ra.

Theo Le Calvez, người thợ mỏ Bitcoin bí ẩn đã đủ thông minh để kiếm tiền từ các khối bitcoin trẻ nhất mà không tiết lộ toàn bộ thời gian khai thác của mình.

một phân tích các mô hình chi tiêu của các khối đầu tiên của bitcoin dường như chỉ ra rằng một thợ mỏ rất sớm đã gửi khoảng 30k btc đến các sàn giao dịch từ tháng 12 năm 2016 đến đầu tháng 1 năm 2018.

Dường như, việc khai thác bắt đầu vào khoảng tháng 12 năm 2009, khi giá trị của BTC không cao hơn mấy với mức 0 USD.

Hơn nữa, nhà nghiên cứu tin rằng thợ mỏ bí ẩn đã khai thác ít nhất trong vòng 7 tháng. Qua thời gian này, anh ta đã kiếm được hơn 30.000 BTC vào lúc phần thưởng khối còn cao và các thợ mỏ vẫn còn rất ít.

Ông cho rằng thợ mỏ này thậm chí có thể đã bắt đầu khai thác mỏ sớm hơn tháng 12 năm 2009. Kể từ khi nhận ra rằng việc chi tiêu những đồng tiền có nhiều khả năng sẽ thu hút sự chú ý, ông đã muốn che giấu việc bán hàng của mình. Đối với một số người, điều này có thể đặt ra các câu hỏi, chẳng hạn như chủ sở hữu ví bí ẩn này phải chăng chính là Satoshi Nakamoto, mặc dù nhà nghiên cứu dường như lại không nghĩ giống nhứ vậy.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270