Forex

Người giao dịch quyền chọn nhị phân học được gì từ chiến thắng của Đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup?

Thật sự vui mừng khi đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành về chiếc Cup ở sân Mỹ Đình sau 10 năm chờ đợi mòn mỏi.

Nhưng đằng sau mọi thành công đều có mồ hôi và nước mắt. Đó là sự nỗ lực và chịu đựng của toàn bộ đội bóng. Tôi không muốn nói quá nhiều về sự thành công của bóng đá Việt Nam trong giải này. Vì nó không phải chủ đề của ngày hôm nay. Và cũng chẳng phải chuyên môn của tôi.

Chủ đề mà hôm nay tôi muốn thảo luận cùng với mọi người là chúng ta học được gì từ họ. Những gì họ đã trải qua có giống chúng ta đã từng trải qua hoặc sẽ phải trải qua không. Có yếu tố nào tương đồng sự thành công của một người giao dịch nhị phân và sự chiến thắng của một đội bóng.

Có thể bài học từ họ sẽ là nguồn cảm hứng và động lực để người giao dịch nhị phân chúng ta tiếp tục cố gắng để bước lên một cái đỉnh mới trên thị trường này. Tôi nghĩ như vậy.

Bài viết không mang tính xúi giục hay dạy bảo ai. Nó chỉ mang tính chia sẻ quan điểm của một cá nhân của một người hâm mộ bóng đá. Và góc nhìn của một người giao dịch nhị phân về đội tuyển Việt Nam mà thôi. Sẽ vẫn có nhiều quan điểm khác nhau. Do đó, mời mọi người đóng góp ý kiến và phản biện thêm nhé.

Sau đây sẽ là một số quan điểm của tôi về chủ đề này.

10 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

Năm 2008, Công Vinh đưa bóng đá Việt Nam lên đỉnh lần đầu bằng pha đánh đầu lái bóng vào góc xa ở phút bù giờ cuối cùng trước Thái Lan. Mang lại sự phấn khích tột cùng cho người hâm mộ và phải mất đến 10 năm sau 95 triệu người dân mới lại được ăn mừng cảm giác chiến thắng một lần nữa.

 

Trong 10 năm này họ đã phải thay đổi rất nhiều, thay đổi từ cầu thủ, huấn luyện viên, tư duy, chiến lược và lối đá.

Nói về người giao dịch nhị phân. Mười năm là một con số quá dài với người giao dịch nhị phân. Chúng ta không cần phải đến 10 năm. Nhưng ý tôi muốn nói là thành công của chúng ta không thể đến một sớm một chiều được.

Chúng ta phải mất vài năm để thành công: năm đầu để biết mình đang làm gì, năm thứ 2 để biết thị trường chạy như thế nào, năm thứ 3 mới bắt đầu biết phương pháp này, phương pháp kia, năm thứ 4 mới thấu hiểu tư duy và tâm lý nó quan trọng cỡ nào, và nhiều năm sau đó để rút kinh nghiệm, thay đổi và áp dụng…

Quan điểm này tôi muốn dành cho những người giao dịch nhị phân mới bước chân vào thị trường và đang mong mỏi từng ngày để chạm đến sự thành công. Nhưng thay vì chúng ta nghĩ đến nó thì nên tận hưởng quá trình học hỏi và trải nghiệm này. Cũng đừng nên nôn nóng khi mình đã thất bại nhiều lần mà chưa có thành quả gì cả.

VÀO SÂN THI ĐẤU THÌ TẬP TRUNG CHUYÊN MÔN VÀ BỎ NGOÀI TAI NHỮNG LỜI NÓI TỪ NGƯỜI KHÁC

Sai lầm trong bóng đá là chuyện bình thường nhưng áp lực mà nó mang lại thật sự là khủng khiếp. Hôm thứ bảy, những cầu thủ như Quế Ngọc Hải, Đặng Văn Lâm hay Anh Đức thật sự chơi rất tốt và góp công lớn mang về chiến thắng cho đội nhà. Nhưng trước kia mọi người đã từng tra tấn họ như thế nào?

Quế Ngọc Hải bị chỉ trích là cầu thủ “vô đạo đức” vì lối chơi quá rắn của mình, Anh Đức – cầu thủ ghi siêu phẩm quyết định từng bị gán cái mác “chân gỗ” . Và Đặng Văn Lâm, thủ môn của Đội tuyển bị nhiều người chỉ trích vì mắc lỗi trong 2 bàn thua trận lượt đi. Và đáng chú ý nhất là Hà Đức Chinh bị cộng đồng mạng chỉ trích thẩm tệ.

 

Chúng ta học được gì từ họ. Họ không bỏ ngoài tai mọi thứ và chỉ tập trung vào trái bóng. Không bị áp lực bởi quá khứ. Đó mới là điều mà mọi người chúng ta nên học hỏi.

Sai lầm trong giao dịch nhị phân là một chuyện hết sức bình thường. Dính stoploss cũng là chuyện thường. Thậm chí mọi người thua 10 lệnh liên tiếp thì cũng là chuyện bình thường. Cái đó là do tâm lý chứ chẳng phải do kỹ năng hay kiến thức kém gì cả. Đừng tự cho mình là dở. Cũng đừng nghe người khác nói như vậy là thất bại. Bạn vẫn giao dịch tiếp và thắng mới là thành công.

Người giao dịch nhị phân bị áp lực trong quá khứ thường xuyên sẽ có cảm giác sợ hãi dẫn đến đánh mất cơ hội và tệ hơn nữa mắc phải thua lỗ nặng nề.

Một người giao dịch nhị phân thua một chuỗi lệnh trong quá khứ sẽ khó mà bĩnh tĩnh trade tiếp được, mà nếu có giao dịch tiếp thì cũng mang tâm lý trả thù hay gỡ gạc.

Chúng ta cần một khoảng thời gian nghỉ ngơi để nhìn là những thất bại của mình và để rút kinh nghiệm.

Và một điều đặc biệt nữa. Khi đang giao dịch, tuyệt đối nên bỏ ngoài tai những lập luận của người khác. Mọi người có thể không đồng tình với quan điểm này của tôi. Cách đó là cách mà tôi cảm thấy thoải mái và không hối hận dù cho có thua lỗ đi chăng nữa. Lệnh của mình do mình chịu trách nhiệm. Không ai có thể gánh được trách nhiệm này.

CÓ MỘT NGƯỜI THẦY RÚT NGẮN MỘT GIAI ĐOẠN KHÓ KHĂN

Chiến thắng vang dội của Đội tuyển. Công đầu không thể không nhắc đến HLV Park Hangseo. Từ một chiến lược gia bị nhiều người nghi ngờ. Nhưng giờ đây tất cả mọi người đều ngả mũ kính phục tài cầm quân của HLV lão làng này.

Tôi không có ý nói chúng ta không thể tự học. Chúng ta hoàn toàn có thể tự học, nhưng không thể nào đi nhanh hơn những người tìm được người đi trước chỉ bảo mình.

Thầy dạy giao dịch nhị phân có người này người kia. Lừa đảo thì nhiều nhưng thầy giỏi không phải là không có. Họ cũng chẳng ích kỷ như chúng ta nghĩ rằng chỉ có giao dịch nhị phân chứ không thèm dạy.

Vẫn có rất nhiều thầy truyền thụ kiến thức và kinh nghiệm quý báu của họ cho các người giao dịch nhị phân thế hệ sau. Chỉ là họ không giỏi marketing, quảng cáo như mấy thầy rởm. Vì họ giỏi giao dịch nhị phân mà.

Do đó, tôi nghĩ chúng ta nên thay đổi góc nhìn về thầy dạy giao dịch nhị phân. Không phải cứ đi dạy là không giao dịch nhị phân được hoặc giao dịch nhị phân thành công thì không thèm đi dạy. Nó chẳng liên quan gì nhau cả.

Tôi tự hào vì có 1 phần kiến thức tôi tự học. Và phần còn lại (kể cả TA lẫn FA) được người đi trước chỉ dạy. Dĩ nhiên kiến thức của tôi sử dụng rất tốt. Đủ để chứng minh những ông thầy dạy tôi không phải lừa đảo.

Thay vì chỉ tự học. mọi người nên đi tìm những người thầy để rút ngắn thời gian cho mình. Tự học và học từ người khác luôn đi cùng với nhau. Không thể tách riêng cũng không thể đánh đồng.

Trên đây là những bài học mà tôi rút ra được từ chiến thắng của thầy trò ông Park Hangseo. Nó cũng là quan điểm của cá nhân tôi, phù hợp với tôi. Có thể không phù hợp với các bạn. Mời các bạn chia sẻ nhận định của mình về chủ đề này.

Hướng dẫn giao dịch quyền chọn nhị phân.

Xem tin tài chính mỗi ngày.

Hướng dẫn giao dịch tại đây.

0933555270