Đầu Tư Tiền Kỹ Thuật Số

Ngoài Gemini, động lực nào đã thúc đẩy mức tăng “phi mã” 20% của Bitcoin Cash?

Trong 24 giờ qua, Bitcoin Cash đã ghi nhận mức tăng 20% về giá, trở thành đồng tiền điện tử có hiệu suất tốt nhất trên thị trường toàn cầu.

Chỉ trong vòng vài giờ, giá của BCH đã tăng từ 440 đô la lên 540 đô la, tăng hơn 25% tại một thời điểm. Các nhà phân tích cho rằng sự gia tăng giá của BCH vào ngày 27/09 là do Bitmain đã đệ trình thành công đơn IPO lên Sàn Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông.

Tại sao đợt IPO của Bitmain lại là nhân tố chính?

Vào đầu tháng 8, thông tin bị rò rỉ từ một tài liệu tiền IPO dành cho các nhà đầu tư của Bitmain đã nêu chi tiết về việc gã khổng lồ đào coin này đang nắm giữ nhiều loại tiền điện tử, trong đó bao gồm Ethereum, Bitcoin và Bitcoin Cash.

Tài liệu tiết lộ rằng Bitmain đã nắm giữ hơn 1 triệu Bitcoin Cash trong bảng cân đối kế toán kể từ cuối tháng 12, chiếm gần 6% toàn bộ nguồn cung lưu hành của BCH.

Vào thời điểm đó, nhà phân tích mã hoá Cobra đã nói:

“Bitmain nắm giữ hơn 1 triệu BCH là một tuyên bố rất mạnh mẽ rằng họ có một khoản đầu tư riêng và đang đánh cược bằng tiền. Đó là một động thái tốt và được tính toán, và thật không khôn ngoan khi đánh giá thấp họ.”

Tuy nhiên, việc nắm giữ 1 triệu BCH của Bitmain cũng đã gây ra nhiều tranh cãi trong lĩnh vực tiền điện tử khi các nhà đầu tư bắt đầu cho rằng đợt IPO của Bitmain như một cách thức để thanh lý cổ phần Bitcoin Cash, mặc dù nó chỉ tương đương khoảng 540 triệu USD, ít hơn cả 50% lợi nhuận hàng quý của công ty là 1,1 tỷ USD.

Cuối cùng, các nhà đầu tư vào Bitcoin Cash đã bắt đầu suy đoán về đợt IPO của Bitmain và liệu tập đoàn này có thể thực hiện thành công việc chào bán cổ phiếu ra công chúng hay không.

Vào ngày 26/09, Bitmain đã chính thức phát hành tài liệu IPO của mình để nộp cho Sàn Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông, mà gần như ngay lập tức dẫn đến việc tăng giá Bitcoin Cash.

Nhà phân tích thị trường cấp cao tại eToro, Mati Greenspan nói với tạp chí Forbes:

“Sự tăng đột biến này chắc chắn là do việc đệ trình IPO của Bitmain.”

Đồng thời nói thêm rằng sự tính toán thời gian để nộp hồ sơ là hoàn hảo.

Tài liệu cũng tiết lộ một bảng cân đối kế toán lành mạnh của công ty, trong đó nhấn mạnh một thị phần ấn tượng 74,5% trong lĩnh vực sản xuất thiết bị khai thác tiền điện tử và tăng trưởng doanh thu hàng năm với con số đáng kinh ngạc là 328,2% kể từ năm 2015.

Tài liệu này viết:

“Doanh thu của chúng tôi tăng từ 137,3 triệu USD năm 2015 lên 2517,7 triệu USD trong năm 2017, tăng trưởng CAGR là 328,2% và tăng 936,6% từ 274,5 triệu USD trong 6 tháng kết thúc ngày 30/06/2017 lên 2845,5 triệu USD trong 6 tháng kết thúc ngày 30/06/2018.”

Tăng sự tin tưởng từ các nhà đầu tư

Marouane Garcon, giám đốc điều hành nền tảng giao dịch phái sinh crypto-crypto Amulet, nói thêm rằng việc nắm giữ một số lượng lớn BCH của Bitmain có thể làm tăng sự tin tưởng của các nhà đầu tư đối với tài sản này.

Garon nói:

“Không có gì bí mật khi Bitmain nắm giữ một lượng lớn BCH, nhưng bây giờ họ đang công khai họ sẽ lấp đầy kho báu khổng lồ của họ với nhiều tiền hơn, và tôi tự tin rằng một khía cạnh tốt là nó sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của BCH. Một khoảng thời gian đầy hứng thú ở phía trước cho Roger và Jihan.”

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270