Đầu tư tài chính

Nghiên cứu: Thổ Nhĩ Kỳ có khả năng kiếm tiền tốt nhất

Dựa trên một cuộc khảo sát được tiến hành bởi Statistca trên 15.000 cá nhân, Thổ Nhĩ Kỳ có tỷ lệ dân số cao nhất đã đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

Theo số liệu được Statistica đưa ra dưới đây, 18% các nhà đầu tư của nước này đã mua các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum trong vài năm qua.

Động cơ của người dân ở Thổ Nhĩ Kỳ để đầu tư vào tiền điện tử

Đầu tháng này, chính phủ Hoa Kỳ đã áp dụng các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ, ngoại trừ khu vực từ hệ thống ngân hàng toàn cầu do SWIFT hoạt động tại Bỉ. Do đó, lira, đồng tiền quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ, đã giảm hơn 50 phần trăm so với đô la Mỹ.

Do kiểm soát vốn hiện tại và chính phủ khuyến khích ngăn chặn chuyển đổi lira Thổ Nhĩ Kỳ sang các loại tiền dự trữ khác như đô la Mỹ, thương nhân và doanh nghiệp địa phương đã không thể rút tiền ra khỏi cổ phiếu của họ trong lira.

Sevin Temur, một người nghỉ hưu 58 tuổi, nói với Bloomberg:

Tôi tôn trọng tổng thống của chúng tôi, nhưng tôi không thể bán vàng và ngoại tệ của mình chỉ vì ông ấy đã thực hiện lời kêu gọi đó. Tôi đã cắt giảm lương thực cho những khoản tiết kiệm đó.

Nhà kim hoàn 48 tuổi Cahit Bas cũng cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng ông đã mất trên 1 triệu liras do cuộc xung đột tăng cường giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ, trị giá khoảng 350.000 đô la.

Một loại tiền tệ, cho dù đó là tiền tệ quốc gia hay đồng tiền đồng thuận, có giá trị như một phương tiện trao đổi. Nếu thanh khoản của tiền tệ thấp và người dùng của nó không được phép bởi một bên trung ương để có thể trao đổi nó cho các tài sản khác, thì giá trị của đồng tiền có thể được đặt dấu hỏi.

Việc thực hành kiểm soát và thống trị đối với lira Thổ Nhĩ Kỳ của chính phủ bằng cách loại bỏ tự do tài chính khỏi cư dân của nó chủ yếu thúc đẩy sự gia tăng nhu cầu về tiền điện tử của các thương gia, cá nhân và doanh nghiệp địa phương.

Xu hướng này sẽ tiếp tục?

Tuần trước, chúng tôi đã báo cáo rằng Đức, một trong những nền kinh tế lớn nhất ở châu Âu, đã tuyên bố ý định tạo ra một hệ thống tài chính độc lập với Hoa Kỳ theo các vấn đề giữa Iran và Mỹ.

Trong nhiều năm, chính phủ Hoa Kỳ đã tận dụng hệ thống ngân hàng SWIFT để loại trừ các nước như Iran và Thổ Nhĩ Kỳ khỏi hệ thống tài chính toàn cầu.

Đáp lại, Heiko Maas, Ngoại trưởng Đức phục vụ trong nội các thứ tư của Angela Merkel kể từ tháng Ba năm nay, cho biết:

Vì lý do đó, điều cần thiết là chúng tôi tăng cường quyền tự chủ của châu Âu bằng cách thiết lập các kênh thanh toán độc lập với Hoa Kỳ, tạo ra một Quỹ tiền tệ châu Âu và xây dựng một hệ thống Swift độc lập.

Khi ngày càng nhiều quốc gia kêu gọi thiết lập các hệ thống tài chính độc lập, tiền điện tử như một mạng lưới tài chính chống kiểm duyệt và phân quyền sẽ thu hút một nhóm người tiêu dùng lớn hơn.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270