TIn tức tổng hợp

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền điện tử

Việc các Ngân hàng Trung ương không phát hành tiền điện tử có nhiều lý do khác nhau, một số ý kiến thì cho rằng tiền điện tử ẩn chứa nhiều rủi ro và công nghệ để áp dụng hiện vẫn còn khá mới mẻ.

Hướng dẫn giao dịch căn bản tại GGbinary?

Những điều thú vị mình có được từ giao dịch nhị phân.

Không đồng tiền kỹ thuật số có thể tăng trưởng

Masayoshi Amamiya – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản, gần đây đã tuyên bố rằng “không rõ liệu các đồng tiền kỹ thuật số có thể tăng cường các chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương hay không”. Ông nói thêm rằng “Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hiện tại không có kế hoạch phát hành bất cứ đồng tiền điện tử nào”.

Ngân hàng trung ương
Ngân hàng trung ương

Ông Amamiya nói rằng có một trở ngại lớn của tiền điện tử để vượt qua các đồng tiền fiat đó là tiền điện tử hầu như chỉ được sử dụng để đầu tư hơn là thanh toán thực tế. Tuy nhiên, rõ ràng xu hướng này đang dần thay đổi, ví dụ như Ripple, đồng tiền điện tử này trong những năm gần đây nó đã mở rộng mạng lưới thanh toán toàn cầu của mình, trong đó đa số liên kết với những ngân hàng lớn trên thế giới.

Liệu có Ngân hàng Trung ương nào hứng thú trong việc phát hành tiền điện tử hay không? – Câu trả lời là có. Tuy nhiên, đa số Ngân hàng vẫn còn khá e dè trong vấn đề này. Mario Draghi, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, và được coi là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lĩnh vực tài chính toàn cầu, gần đây đã tiết lộ rằng “tiền điện tử, blockchain – là những công nghệ vẫn còn sơ khai”.

Ý kiến trái ngược của ngân hàng trung ương

Có nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử tỏ ra không mấy ngạc nhiên khi nhiều Ngân hàng Trung ương có khuyên hướng “quay lưng” với tiền điện tử, một trong những lý do được đưa ra là “vì tiền điện tử có thể phá vỡ toàn bộ hệ thống thanh toán toàn cầu, điều này là mối đe dọa trực tiếp tới các Ngân hàng Trung ương”.

Gần đây, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga, Elvira Nabiullina, đã nói rằng “thực tế cơn sốt tiền điện tử đã đi qua và lượng người quan tâm đến tiền điện tử cũng ngày dần ít đi”. Nabiullina cũng nhấn mạnh rằng “ICO là một cách nhanh nhất để huy động vốn, song một thực tế cho thấy tỷ lệ phần trăm lừa đảo đang tăng cao trong lĩnh vực này”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cái nhìn tiêu cực về tiền số. Tổ chức Thương mại Thế giới, mới đây đã phát hành một bản báo cáo “Tương lai của thương mại thế giới: Công nghệ kỹ thuật số đang biến đổi thương mại toàn cầu”, nói rằng “công nghệ blockchain có tiềm năng to lớn trong việc thay đổi cách thức giao dịch truyền thống” và Ripple là một trong những cái tên sáng giá, có tiềm năng rất lớn trong lĩnh vực thanh toán toàn cầu.

Hướng dẫn cách giao dịch tại đây.

0933555270