Giao Dịch Ngoại Hối

Một quốc gia Đông Nam Á cấm giao dịch cryptocurrency nhưng lại phát hành đồng crypto riêng

Chính phủ Campuchia, trong khi theo đuổi đồng tiền kĩ thuật số Entapay, đã nghiêm cấm vô lý các tổ chức tài chính tham gia vào các giao dịch tiền kĩ thuật số, khiến các người kinh doanh tiền kĩ thuật số bối rối.

Men Sam Pong, Phó Thủ tướng Campuchia, gần đây đã công bố việc ra mắt Entapay, một đồng tiền kĩ thuật số, và khuyến khích mọi người tuân theo luật pháp Campuchia, theo The Pnom Penh Post.

Kế hoạch lớn cho Tiền kĩ thuật số của Chính phủ

Theo thông tin trên Website, Entapay là hệ thống thanh toán bằng tiền tệ kỹ thuật số đa chức năng của chính phủ bao gồm quản lý lưu trữ, giao dịch, trao đổi và các giao dịch ngoại tuyến. Nó có thể được xem như là một ứng dụng Alipay phân tán dựa trên công nghệ blockchain.

Cái tên Entapay xuất phát từ hiện tượng cơ học lượng tử của sự rối lượng tử, theo trang web, có tính năng mã hóa an toàn và truyền tải thông tin. Là một hệ thống thanh toán đa chức năng, Entapay loại bỏ sự bất tiện trong việc quản lý nhiều loại tiền kĩ thuật số, quá trình giao dịch và việc thiếu thốn các địa điểm giao dịch.

Entapay sẽ cung cấp dịch vụ giao dịch ngoại tuyến cho các loại tiền kĩ thuật số khác. Trang web tuyên bố thêm Entapay sẽ thay thế VISA trở thành phương thức thanh toán chính.

Các doanh nhân phải đối mặt với sự không chắc chắn

Theo The Pnom Penh Post, các doanh nhân trong lĩnh vực tiền kĩ thuật số cảnh báo rằng các luật của Camphuchia về quản lý tiền kĩ thuật số là không chắc chắn, bởi vì chính phủ đã phản đối tiền kĩ thuật số trong khi vẫn hỗ trợ công nghệ của chúng.

Ngân hàng Trung ương Campuchia đã miễn cưỡng hỗ trợ tiền kĩ thuật số, theo Mean, Developer chính của Khmer crypto Foundation. Mean, người đã phát triển KHCoin, một loại tiền kĩ thuật số, cho biết ông hiểu sự không chắc chắn của chính phủ là do lo ngại về tội phạm, sự biến động và thiếu quy định đối với tiền kĩ thuật số nói chung.

Ngân hàng quốc gia vào tháng 12 đã tuyên bố các giao dịch tiền kĩ thuật số là bất hợp pháp khi Mean cố gắng kiếm tiền từ KHCoin sau lần đầu tiên cung cấp miễn phí. Ngân hàng này đã cấm các ngân hàng và tổ chức tài chính vi mô mua, bán và quảng cáo tiền kĩ thuật số.

Các ngân hàng tại Campuchia, đáp lại, không cho khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng của họ để mua hoặc bán tiền kĩ thuật số. Điều này gây khó khăn cho người giao dịch tiền kĩ thuật số mặc dù Chính phủ không cấm mọi người sở hữu chúng.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270