Giao Dịch Ngoại Hối

Microsoft ra mắt sản phẩm Blockchain Ethereum mới mà không cần thợ đào

Gã khổng lồ phần mềm Microsoft đã cho ra mắt một dịch vụ Blockchain as a Service (BaaS) mới cho phép các doanh nghiệp trong ngành dọc triển khai một dạng linh hoạt của Ethereum được thiết kế riêng cho môi trường của từng doanh nghiệp.

Theo công bố hôm thứ Ba, Ethereum Proof-of-Authority (PoA) trên Azure (Thuật toán uỷ quyền) cho phép các doanh nghiệp xây dựng các ứng dụng trên một Blockchain Ethereum mà không được bảo mật bởi Thuật toán đồng thuận Proof-of-Work (PoW) và do đó sẽ không yêu cầu tính năng đào – các tính năng phù hợp hơn trong một mạng lưới mà người tham gia không tin tưởng lẫn nhau.

Kỹ sư phần mềm Azure Global Cody Born cho biết:

“PoW hoạt động hiệu quả hơn trong các mạng lưới mở và ẩn danh, nơi tiền điện tử thúc đẩy an ninh mạng. Tuy nhiên, trong mạng lưới tư nhân/tập đoàn, ether cơ bản sẽ không có giá trị.”

Born giải thích rằng, vì tất cả những người tham gia vào một mạng lưới Blockchain của doanh nghiệp đều là những người được biết đến và có uy tín, nên hệ thống quản trị có thể được tách ra khỏi hoạt động mạng.

Proof-of-Authority

Proof-of-Authority là một ứng dụng có tích hợp sẵn ứng dụng phân quyền (DApp hoặc dApp) được gọi là “DApp quản trị ” cho phép các thành viên liên kết với quyền quản trị mạng hoặc ủy quyền quyền biểu quyết của họ cho người khác.

Những người tham gia mạng lưới cũng có thể ủy quyền cho các node khác bỏ phiếu thay mặt họ trong trường hợp các node chính không hoạt động, nhằm đảm bảo rằng tất cả các thành viên duy trì được sự đồng thuận liên tục.

Ban quản trị mạng lưới, do đó, có thể sử dụng biểu quyết on-chain để bỏ phiếu và thay đổi các cơ quan quản lý mạng một cách minh bạch và có thể kiểm tra.

Cùng với bản gốc của Azure, sản phẩm Ethereum dựa trên Pow, các blockchain sử dụng mô hình đồng thuận mới này có thể được triển khai trong ít nhất năm phút, cung cấp cho các doanh nghiệp giải pháp DLT chỉ với “một cú nhấp chuột”.

Để tăng khả năng sử dụng của sản phẩm, Microsoft hỗ trợ tích hợp các hợp đồng thông minh được xây dựng bằng bộ công cụ WebAssembly (Wasm) của Parity, cho phép các nhà phát triển viết các hợp đồng thông minh bằng các ngôn ngữ lập trình quen thuộc như C, C ++ và Rust thay vì học Solidity, ngôn ngữ lập trình chính của Ethereum.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270