Thông Tin Ngoại Hối

LIỆU USD SẼ LÀM NÊN CHUYỆN VÀO CUỐI NĂM NHỜ VÀO FOMC?

LIỆU USD SẼ LÀM NÊN CHUYỆN VÀO CUỐI NĂM NHỜ VÀO FOMC? —

Phân tích của chuyên gia Kathy Lien – BK Asset Management Bảng lương phi nông nghiệp tháng 11 đã không gây ra đe doạ gì đến kế hoạch tăng lãi suất của Cục dự trữ Liên bang vào tuần này. Với 228K tăng trưởng việc làm và 0.2% tăng trưởng tiền lương, thị trường lao động hiện vẫn đang đủ khoẻ mạnh để Ngân hàng trung ương tiến đến đợt thắt chặt cuối cùng của năm 2017. Mặc dù bảng lương phi nông nghiệp là sự kiện được mong chờ nhất tuần trước, nó lại có ít tác động lên tiền tệ hơn so với quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Canada và thương vụ Brexit.

Đồng bạc xanh kết thúc tuần cao hơn tất cả các đồng tiền chính khác và câu hỏi bây giờ là liệu nó có thể mở rộng đà tăng vào thời điểm cuối năm không. Về mặt phân tích cơ bản, chúng ta có một vài lý do cho thấy đồng đô la Mỹ có thể kết lúc năm 2017 một cách khá mạnh mẽ.

Đầu tiên nhất chính là cải cách thuế. Vì cuộc hội họp thuế giữa Hạ viện và Thượng viện đang là tâm điểm, động lực của đảng Cộng Hoà là cố đạt được một thoả thuận trước khi kết thúc năm và điều này nên được chuyển hoá thành động tích cực và các khoảng tăng giá cho đồng đô la Mỹ.

Thứ hai là quá trình chuyển thu nhập về nước – nhiều tập đoàn của Hoa Kỳ được kỳ vọng sẽ “hồi hương” thu nhập của họ trước khi hết năm để giảm bớt các nghĩa vụ thuế. Quá trình này tạo ra nhu cầu đối với đồng đô la nhưng một con số chính xác là khó để nói vì một số thu nhập nước ngoài đã có thể được tính bằng đô la.

Ngoài ra, Cục Dự trữ Liên bang dự kiến sẽ tăng lãi suất trong tuần tới và thậm chí nếu Yellen không đưa ra nhiều định hướng, triển vọng của FED đối với việc lãi suất tăng dần cũng có thể thay đổi bởi vì ông Jerome Powell đã sẵn sàng để tiếp quản chiếc ghế chủ tịch FED vào tháng 2 năm tới.

Mặc dù chỉ số FED Fund Futures hiện đang định giá 98% cơ hội tăng lãi suất vào ngày 13 tháng 12, 62% cơ hội tăng thêm 0.25% vào tháng 3 năm 2018 và 80% vào tháng 6 năm 2018, các nhà đầu tư vẫn hoài nghi về sự lạc quan của Yellen. Họ chắc chắn có những lý do nhất định cho việc này vì mặc dù công việc tăng trưởng mạnh vào tháng 11 và thu nhập bình quân theo giờ tăng lên, nhưng mức tăng lương vẫn không thay đổi, gây sức ép lên chi tiêu của người tiêu dùng.

Lạm phát cũng thấp và chúng ta đã thấy sự suy giảm trong hoạt động dịch vụ và sản xuất. Điểm sáng duy nhất là thị trường nhà ở nhưng những thay đổi trong dự luật thuế và triển vọng tăng lãi suất sẽ làm giảm giá cả và nhu cầu trong tương lai. Vì vậy, mặc dù chúng tôi cho rằng đồng đô la sẽ tăng nhờ vào FOMC và cuối năm, nó vẫn có thể giảm khi có thông báo lãi suất, điều này sẽ tạo cho phép các nhà đầu tư có cơ hội mua vào ở các mức thấp hơn. Bên cạnh việc tăng lãi suất, chúng ta sẽ có cuộc họp báo của Janet Yellen và cập nhật các dự báo kinh tế. TraderViet Đăng ký tài khoản tham gia: http://www.ggbinary.com/vi/BiggestInAsia/

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270