Đầu Tư Tiền Kỹ Thuật Số

Liệu Facebook có mua lại Coinbase?

Vừa qua Facebook đã gây ra nhiều tranh cãi khi dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo Crypto, chỉ còn cấm quảng cáo ICO. Vậy đường đi nước bước này của Facebook có mục tiêu là gì, có phải chẳng số tiền khổng lồ thu về từ quảng cáo Crypto đã khiến Facebook làm vậy hay là có nguyên nhân khác sâu xa hơn và lớn lao hơn.

Facebook nhận thức được tiềm năng của công nghệ Blockchain thế nên đó là lý do cựu chủ tịch Messenger của Facebook – David Marcus đang dẫn dắt một nhóm nghiên cứu về Blockchain và ông này cũng đang là thành viên hội đồng của sàn Coinbase.

Có một lời đồn đại về Facebook khá thú vị là Facebook đang toan tính mua lại sàn giao dịch Coinbase. Đây là dự đoán của nhiều chuyên gia trước động thái gỡ bỏ việc cấm quảng cáo Crypto của Facebook. Trang Economist cho rằng hiện tại thị trường Crypto và Blockchain đang thiếu vắng những gã khổng lồ dẫn dắt thị trường, thế nên đây là cơ hội cho các công ty công nghệ lớn và nhiều công ty đang tham gia vào thị trường dưới phương diện nhà đầu tư và thành lập các dự án startup, điều này cho thấy một sự quan tâm nhất định của các công ty lớn đến ngành công nghiệp này.

Các chuyên gia cho rằng thương vụ này không chỉ khuếch đại giá trị và lợi ích của Facebook mà còn làm cho thị trường tiền điện tử đạt được một bước tiến mới, gia tăng tính chính thống cho thị trường.

David Marcus (thành viên hội đồng quản trị của Coinbase và là quản lý cấp cao của Facebook)

Coinbase không hề có bất cứ một phản hồi nào về các lời đồn đại này. Brian Amstrong – CEO của Coinbase nói rằng tham vọng của công ty là muốn Crypto sẽ được chấp nhận bởi hàng tỷ người. “Hiện tại chúng tôi đang phục vụ khoảng 10 triệu người nhưng chúng tôi muốn đạt tới con số tỷ người sử dụng Crypto như một thứ cơ bản hàng ngày” Facebook hiện tại có hơn 2 tỷ người dùng, điều này có nghĩa là bất cứ đồng tiền nào được Facebook giới thiệu đều sẽ có tiềm năng gây ra sự ảnh hưởng rộng lớn. Facebook Coin sẽ chạm tới được nhiều người hơn tất thảy Bitcoin và 1500 đồng Altcoins khác ngoài kia. Nó sẽ đóng vai trò là một đồng tiền thật sự hơn là phương tiện cất giữ giá trị và đầu cơ như hiện tại. Nếu một bất cứ một gã khổng lồ nào như Google. Twitter hay Facebook khởi chạy đồng tiền điện từ riêng của họ thì nó sẽ rất lớn bởi vì nền tảng người dùng của các công ty này.

Zuckerberg viết rằng: “Một trong những câu hỏi thú vị nhất trong giới công nghệ hiện tại là tập trung và phi tập trung. Với việc quá lớn mạnh của một số ít công ty đã làm cho người ta tin rằng công nghệ đang làm tập trung sức mạnh hơn là phi tập trung nó” và “Xu hướng hiện tại là mật mã hóa và tiền điện tử, những thứ này sẽ đoạt quyền lực từ những hệ thống tập trung và trả lại cho mọi người”

Công nghệ Blockchain ngày càng chứng tỏ được sức ảnh hưởng và khả năng thay đổi tương lai của mình. Công nghệ là một quá trình tiếp nhận và đào thải. Không ai có thể đi ngược lại với xu hướng, có lẽ các ông lớn đang nhận thấy sự đe dọa của Blockchain ở một ngày không xa và họ đang tìm cách để giữ vững vị thế của mình và cách duy nhất để làm điều đó là tiếp nhận và học hỏi cái mới.

Đăng kí tham gia tại :

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270