Forex

Liều doping dành cho người giao dịch quyền chọn nhị phân – Âm nhạc

Từ xa xưa đến này âm nhạc đã một liều thuốc tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống của loài người. Âm nhạc đi cùng với sự phát triển của con người và đã hỗ trợ rất nhiều để xây dựng được một xã hội phát triển như ngày nay. Có thể nói đất nước Việt Nam chúng ta chiến thắng Pháp và Mỹ một phần là nhờ vào âm nhạc, với những lời lẽ đanh thép, giai điệu hào hùng những bài nhạc thời cách mạng ấy đã khơi gợi lên một tình yêu nước nồng nàn, giúp bộc phá sức mạnh của người lính đứng lên tiêu diệt quân thù, nếu lính Pháp và Mỹ dùng thuốc phiện như một liệu pháp để hỗ trợ tâm lý khi ra chiến trường thì những người lính Việt Nam lại dùng âm nhạc, âm nhạc chính là một liều thuốc phiện được lan truyền qua không gian và thời gian, tác dụng của âm nhạc mạng lại là vô tận.

Mỗi liên hệ giữa Người giao dịch quyền chọn nhị phân và âm nhạc

Nếu bạn là một người giao dịch thì âm nhạc là thứ không thể thiếu trong đời sống và công việc hàng ngày. Theo quan điểm của mình, tinh thần và cảm xúc của cơ thể vào buổi sáng là thứ quyết định 80% hiệu suất làm việc của chúng ta trong ngày hôm đó. Thức dậy vào một buổi sáng tinh mơ cảm thấy nhẹ nhàng yêu đời và tràn đầy sinh lực thì quả là một điều tuyệt vời. Vậy sao làm để có thể đạt được trạng thái như vậy. Vâng âm nhạc sẽ là một người trơ giúp đắc lực. Những bài nhạc Ballad nhẹ nhàng, hay những bản nhạc Indie sâu lắng sẽ giúp bạn có được một buổi sáng vô cùng nhẹ nhàng mà người ta hay gọi là Chillax, một cảm giác yên bình và an nhiên.

Riêng bản thân mình, mình rất thích nhạc Rock đặc biệt là Rock Ballad, những bản nhạc này luôn mang lại một niềm cảm hứng cho mình vào mỗi buổi sáng, những giai điệu mạnh mẽ của Rock kết hợp với những nốt trầm bổng mang lại cho bầu không khí một sự tươi mới, một cảm giác phóng khoáng và tự do.

Làm việc có nên nghe nhạc không

Khi chúng ta làm việc chưa hiệu quả có thể xuất phát từ việc ta chưa giải phóng hết năng lượng trong cơ thể và âm nhạc sẽ là một công cụ hữu ích trong việc đả thông và đánh thức nguồn năng lượng dồi dào trong cơ thể mỗi con người.

Tiến sĩ Georgi Lozanov, nhà tâm lý học nổi tiếng người Bulgaria, từng thực hiện một nghiên cứu trong đó ông cho những tình nguyện viên vừa học ngoại ngữ vừa nghe thể loại nhạc Baroque (nhạc Baroque là thể loại nhạc cổ điển thịnh hành vào thế kỷ 17-18 với các nhạc sĩ lỗi lạc như Bach, Vivaldi, …) với nhịp điệu 60 nhịp một phút. Sau một ngày học ngoại ngữ, những học sinh này sẽ trải qua một bài kiểm tra. Kết quả cho thấy cho thấy chỉ trong một ngày các đối tượng nghiên cứu có thể học số lượng từ đến 1000 từ mà bình thường phải mất một học kỳ mới học được. Hơn thế nữa, những học sinh trên có thể nhớ đến 92% những gì đã được học. Chỉ bằng việc lắng nghe nhạc Baroque khi đang học, thời lượng cần thiết để thông thạo một ngoại ngữ được giảm từ 2 năm xuống 30 ngày. Và những sinh viên tham gia nghiên cứu trên có khả năng nhớ những từ mình đã học thậm chí sau 4 năm mà không cần ôn tập.

Nghiên cứu cũng cho thấy nghe nhạc Mozart và những bản nhạc Baroque giúp sinh viên cảm thấy bình tĩnh, tập trung hơn, và tăng cường khả năng trí tuệ.

Mình đã sử dụng nhạc Baroque trong học tập và làm việc và hiệu quả của nó mang lại thì ngoài mong đợi. Những bản nhạc này giúp mình tập trung hơn rất nhiều, kích thích suy nghĩ và tư duy sáng tạo, mang lại nhưng phút giây làm việc vô cùng thoải mái và hiệu quả.

Âm nhạc giải tỏa áp lực từ công việc

Công việc giao dịch nhị phân là một công việc chịu rất nhiều áp lực và căng thẳng. Những sức ép kinh khủng khiếp từ thì trường tác động rất nhiều đến người giao dịch đặc biệt là các bạn giao dịch hàng ngày. Để xoa dịu sự căng thẳng và mệt mỏi các bạn giao dịch hàng ngày thường tìm đến các chất kích thích như cà phê, thuốc lá, các thức ưống tăng lực… nhưng những thứ này chỉ là liều thuốc xoa dịu tức thời, hậu quả mang lại về sau là vô cùng lớn, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bản thân. Một số nhà đầu tư chịu không nổi nên rút khỏi cuộc chơi hoặc chuyển sang nhà đầu tư dài hạn. Vậy có cách khoa học nào đẻ giúp người giao dịch xoa dịu căng thẳng và mệt mỏi hay không?

Vâng, âm nhạc!

Sau một ngày dài làm việc căng thẳng và mệt mỏi, mình thường về nhà tìm một không gian thoáng đãng bật những bài nhạc yêu thích lên để thưởng thức, thả mình vào dòng chảy của âm nhạc, hít thở thật sâu và hòa tan cùng với những giai điệu ấy. Nhưng căng thẳng mệt mỏi từ công việc như được giải tỏa đi phần nào, âm nhạc cũng giúp mình cảm nhận cuộc sống tốt hơn, tinh tế hơn và có thể nói sự tinh tế là thứ nhà đầu tư nào cùng nên có.

Và mọi người biết không, nhà đầu tư huyền thoại xứ Ohama – Warren Buffet là một người rất yêu âm nhạc, ông vẫn giữ được sự minh mẫn của mình ở độ tuổi 8x bằng cách chơi Ukelele.

Plato đã đúng khi nói: “Âm nhạc và nhịp điệu tìm đường vào nơi bí mật của tâm hồn. Không cần biết bạn còn trẻ hay đã già, khỏe mạnh hay đau ốm, vui hay buồn, âm nhạc đều có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn bằng nhiều cách. Nó làm giảm căng thẳng, lo lắng, giải tỏa tâm trạng, tăng cường sức khỏe, giúp bạn ngủ ngon hơn, làm giảm bớt nỗi đau của bạn và thậm chí còn làm cho bạn thông minh hơn

Đăng kí tham gia tại: http://bit.ly/2JtHydO

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270