Forex

Làm sao để đưa ý tưởng giao dịch nhị phân vào thực chiến?

Ý tưởng giao dịch nhị phân sẽ xuất hiện trong quá trình giao dịch. Tốt nhất bạn nên ghi chép các ý tưởng này vào nhật ký giao dịch trước khi bạn quên béng mất. Ý tưởng là 1 trong những “tài nguyên” tuyệt vời nhất của người giao dịch. Chúng sẽ là nguồn kiến thức (có thể) của riêng bạn. Chúng nảy ra khi bạn đang gặp 1 vấn đề nào đó và bỗng dưng ý tưởng (giải pháp) lóe sáng. Nhưng ý tưởng suy cho cùng cũng chỉ là nguyên liệu thô, giống như thịt tươi vậy, chưa thể ăn được. Vậy phải là sao để áp dụng được chúng vào thực chiến?

Phân loại ý tưởng

Có rất nhiều loại ý tưởng khác nhau. Tất cả những gì mới mẻ nảy ra trong tâm trí bạn đều được xem là ý tưởng. Và việc quan trọng đầu tiên bạn cần làm khi có được mớ ý tưởng ấy là phân loại chúng theo danh mục.

Ví dụ bạn đã ghi chép tất cả ý tưởng vào nhật ký. Và cuối tuần bạn mở sổ ra nhìn vào trang ghi chú các ý tưởng. Từ những dòng ghi chú nghuệch ngoạc ấy, bạn phân chia chúng theo từng loại. Các loại đó có thể là một khung thời gian, mô hình giá, một chỉ báo, một chiến lược, một phương pháp, một hệ thống…

Đánh giá chất lượng, tính khả thi ý tưởng

Sau khi đã phân loại. Điều tiếp theo bạn cần làm là đánh giá chất lượng chúng. Theo mình đây là bước quan trọng nhất. Bởi bản chất của ý tưởng chính là giải pháp giải quyết cho vấn đề. Nếu ý tưởng không giải quyết được thì tốt nhất không nên giữ lại.

Cách đánh giá ý tưởng cũng không quá khó. Dễ nhất là bạn nghiên cứu xem trong cộng đồng giao dịch nhị phân, đã có ai có cùng hoặc gần giống ý tưởng của bạn chưa, và quan trọng là ý tưởng của họ có hoạt động hiệu quả không. Nếu ý tưởng của bạn khớp với họ, thì bạn có thể xem đây là 1 một tưởng tốt. Còn nếu ý tưởng của bạn hoàn toàn chưa từng có ở bất kỳ đâu, thì bạn sẽ chuyển sang bước tiếp theo.

Thử nghiệm ý tưởng

Bạn sẽ thử nghiệm ý tưởng để xem nó có thực sự dùng được không. Hãy lôi demo ra và thử nghiệm ý tưởng của bạn. Điều này khá đơn giản với những ý tưởng như mô hình giá, chiến lược, khung thời gian,… Nhưng còn với indicator thì chắc bạn phải cần đến 1 coder để hiện thực hóa ý tưởng.

Đưa vào thực chiến

Sau khi trải qua một thời gian thử nghiệm ý tưởng và giả sử như ý tưởng đó có hiệu quả thì đây là lúc để bạn đem vào thực chiến. Thời gian đầu sử dụng ý tưởng mới, bạn nên chọn phương án giảm thiểu rủi ro. Ví dụ bạn đem hệ thống mới vào “live trade”, thì nên chọn mức rủi ro dưới 2% để lỡ có gì cũng còn đường “quay đầu là bờ”. Đừng vì sức hút của những thứ mới mẻ mà quên mất rủi ro tiềm tàng ẩn đằng sau.

Đăng kí tham gia tại: http://bit.ly/2L11cUd

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270