Đầu Tư Tiền Kỹ Thuật Số

Là Coin Trader đừng chỉ biết mỗi Coinmarketcap!

Dân trade coin hầu như ai cũng biết tới thằng coinmarketcap, nó là trang đầu tiên và tính tới bây giờ cũng là trang lớn nhất hiển thị dữ liệu giá của toàn bộ cryptocurrency trên thị trường, ngoài ra còn có biểu đồ thống kê một số dữ liệu khác liên quan tới cryptocurrency như phần trăm chiếm vốn hoá của Bitcoin (Bitcoin dominance), xếp hạng sàn theo volume, vân vân. Tuy nhiên anh em có biết rằng có rất nhiều trang web dữ liệu giá cryptocurrency còn hay hơn coinmarketcap nhiều, và nếu tận dụng được chúng thì anh em sẽ nắm trong tay các công cụ hỗ trợ trade coin hết sức mạnh mẽ. Cùng xem các trang đó là trang nào nhé.

Cứ bấm vào tiêu đề là sẽ ra trang đó nhé anh em.

Livecoinwatch: Bản nâng cấp của coinmarketcap

Về tính năng thì Livecoinwatch chẳng khác gì coinmarketcap, cũng là hiển thị dữ liệu giá crypto trung bình toàn thị trường, nhưng nếu anh em đang tìm kiếm 1 bản nâng cấp về giao diện của coinmarketcap thì livecoinwatch là ứng viên tốt nhất. Livecoinwatch có giao diện rất phẳng và dễ nhìn, đi kèm với hình ảnh và icon nên liếc qua là anh em sẽ thấy ngay thông tin đang cần. Ví dụ mình muốn coi Bitcoin dominance bây giờ là nhiêu rồi thì mình sẽ vào livecoinwatch liếc 1 cái là biết liền, bên coinmarketcap rất rối và xấu, chữ lại nhỏ.

Anh em sẽ có các nút chức năng để dễ tìm cái đang cần như xếp hạng sàn, các thị trường, danh sách theo dõi (watchlist), có thêm cái quản trị danh mục (chỉ mới giai đoạn beta) và tin tức nổi bật. Một cái hay của livecoinwatch là tính năng Bật/tắt dữ liệu từ thị trường Hàn Quốc, để dữ liệu giá ít bị mấy anh Hàn thích fomo làm sai lệch thì nên tắt cái này đi Cái hay nữa là chế độ ban đêm/ngày (Day Theme), bật sang ban đêm sẽ rất đẹp và cool ngầu, đảm bảo anh em sẽ khoái:

Coincheckup: Đánh giá dự án cryptocurrency

Coincheckup là 1 trang dữ liệu giá kèm theo tính năng phân tích, đánh giá và cho điểm các dự án cryptocurrency. Trang này quả là có 1 không 2 nha anh em. Mục Analysis sẽ bao gồm nguyên 1 bài đánh giá chi tiết dự án này dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau, từ hoạt động marketing quảng báo tới hoạt động của lập trình viên trên GitHub, rồi sức mạnh của sản phầm, đội ngũ, vân vân. Cho điểm khá chính xác và chi tiết. Bảng đánh giá này có thể được coi như là 1 kênh tham khảo rất giá trị cho anh em muốn đầu tư trung và dài hạn vào 1 coin nào đó, muốn xem coin đó cạnh tranh xếp hạng như thế nào so với đối thủ. Đương nhiên là để tham khảo thôi nha anh em. Dữ liệu để cho điểm cũng được cập nhật thường xuyên nên không sợ bị lỗi thời. Ở đây Bitcoin được cho 4.4/5 điểm, và điểm yếu của Bitcoin là hoạt động quảng bá trên mạng xã hội:

Một tính năng giá trị nữa của coincheckup là dự đoán giá coin trong tương lai. Dự đoán có cơ sở khoa học và phân tích dữ liệu chứ không phải chém gió như McAfee, anh em khỏi lo. Có 3 cơ sở để đoán giá coin: dòng tiền toàn cầu, tăng trưởng so với Bitcoin, và sự phát triển của ngành công nghiệp cryptocurrency. Tức là trang này sẽ đoán giá coin trong tương quan với 3 nhân tố trên, theo đó thì nếu ETH có mức tăng trưởng của BTC trung bình năm rồi thì tới 2022 sẽ có giá gần 74k đô, tham khảo thôi đừng all in nha anh em.

Coingecko: Đánh giá từ lập trình viên và cộng đồng

Cũng là 1 trang dữ liệu giá kèm xếp hạng coin, nhưng là xếp hạng chỉ chuyên vào 2 tiêu chí: đánh giá của lập trình viên và đánh giá của cộng đồng. Anh em nhìn vào 2 cột Developer và Community là thấy điểm số này:

Coingecko sẽ cho điểm Developer dựa trên hoạt động trên Github và các nền tảng lập trình khác của đồng coin đó, còn điểm Community là cộng đồng các thành viên ủng hộ đồng coin, mức độ tương tác giữa họ, tính thanh khoản (được list lên sàn lớn), vv. Thực ra để đánh giá 1 đồng coin không chỉ có 2 yếu tố này, nhưng chúng cũng là 2 yếu tố nền tảng góp phần đẩy giá coin lên.

ATHCoinindex: All Time High

All Time High là đỉnh cao nhất mọi thời đại của 1 đồng coin, và trang này sẽ cho anh em biết thông tin đó, kèm theo ngày đạt đỉnh và % đã giảm kể từ đỉnh này. Nhìn sơ qua thì coin nào cũng đã bị giảm giá thảm hại kể từ đỉnh cao nhất, toàn trên 80%, có thằng tới 90%. Đàn anh Bitcoin cũng đã giảm tới 67.79% rồi. Tức là anh em nào đu đỉnh nhẹ nhất là đỉnh Bitcoin cũng mất gần 70% tài sản. Trang này coi cho vui thôi Xong, trên đây là các trang web có tính năng tương tự và mạnh mẽ hơn coinmarketcap nhiều lần, anh em thấy hay thì để lại 1 like nhé. Cám ơn anh em.

Đăng kí tham gia tại: http://bit.ly/2L11cUd

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270