Kinh Doanh

Jack Ma Sẽ Làm Gì Sau Khi Rời Ghế Chủ Tịch Alibaba?

Với khối tài sản ước tính hơn 40 Tỷ USD trong tay liệu cựu Chủ Tịch Jack Ma sẽ làm gì khi không điều hành đế chế Alibaba trong khoảng 1 năm nữa.

Như vậy, Jack Ma sẽ là một trong những người sáng lập đầu tiên thuộc thế hệ doanh nhân Internet triển vọng của Trung Quốc rút lui khỏi công ty của mình. Các công ty như Alibaba, Tencent, Baidu và JD.com đã phát triển hết sức mạnh mẽ trong những năm gần đây, trở thành đối thủ đáng gờm của các hãng Internet khổng lồ của Mỹ như Amazon và Google về quy mô, phạm vi và tham vọng.

Trong buổi trả lời phỏng vấn với hãng tin Bloomberg, Jack Ma, Chủ tịch hãng thương mại điện tử Alibaba cho biết ông đang giành nhiều thời gian và tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện bằng cách tạo nên một quỹ từ thiện mang tên mình, tập trung vào giáo dục, giống như những gì mà tỷ phú Bill Gates đang thực hiện.

Jack Ma cho rằng: “Có rất nhiều điều tôi có thể học từ Bill Gates. Tôi có thể không giàu như ông ấy, nhưng một điều tôi có thể làm tốt hơn đó là nghỉ hưu sớm hơn. Tôi nghĩ một ngày nào đó sớm thôi, tôi sẽ quay trở lại với công việc dạy học. Đó là điều tôi nghĩ rằng mình có thể làm sau khi rời bỏ chiếc ghế CEO của Alibaba”.

Về hưu sớm nhưng tỷ phú giàu nhất Trung Quốc nói rằng, ông vẫn là thành viên ban giám đốc của Alibaba và sẽ tiếp tục cố vấn cho ban lãnh đạo của công ty.

Trước đây, tỷ phú này từng thừa nhận, chỉ hạnh phúc lúc kiếm được rất ít tiền khi còn làm giáo viên với mức lương khoảng 12 USD. Sau khi tốt nghiệp đại học vào năm 1988, ông dạy tiếng Anh tại một trường đại học ở Hàng Châu (Trung Quốc). Khi nói chuyện tại một câu lạc bộ kinh tế ở New York (Mỹ), ông cho biết: “Khoảng thời gian đó là cuộc đời đẹp nhất mà tôi từng có”.

Như vậy có thể đoán ra được rằng ông sẽ đầu tư vào giáo dục, cố vấn cho tập đoàn và xây dựng các quỹ từ thiện mang tên ông. Tuy nhiên phải còn 1 năm nữa để điều này được thực hiện.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270