Giao Dịch Ngoại Hối

Hoa Kỳ, Nga và Trung Quốc là mục tiêu chính của tin tặc tiền điện tử

Trong năm 2018, số lượng các vụ việc sàn giao dịch tiền điện tử bị tấn công đã tăng lên rất nhiều so với các năm trước.

Một cuộc điều tra gần đây được thực hiện bởi Group-IB, một tổ chức quốc tế chuyên về điều tra và ngăn chặn các loại tội phạm mạng và gian lận trực tuyến.

Group-IB đã tiết lộ rằng Hoa Kỳ, Nga và Trung Quốc là 3 mục tiêu chính của tin tặc tiền điện tử.

Trong một bản báo cáo có tiêu đề “Phân tích rò rỉ tài khoản người dùng trên sàn giao dịch tiền điện tử 2018”. Bản báo cáo nhằm mục đích nghiên cứu, cung cấp các khuyến nghị để đảm bảo sự bảo mật cho người dùng và cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng số lượng tài khoản bị xâm phạm đã tăng lên trong năm 2017 khi so với năm 2016. Hơn nữa, họ quan sát thấy số vụ các sàn giao dịch tiền điện tử bị hacker “ghé thăm” vào tháng 1 năm 2018, tăng 689% so với số trung bình hàng tháng của năm 2017. Điều này là do giá của các đồng tiền số đã tăng mạnh trong cuối tháng 12 năm 2017 (điển hình như Bitcoin đạt đỉnh gần 20.000 USD).

Do đó, các nhà nghiên cứu của Group-IB đã kết luận rằng ngành công nghiệp tiền điện tử, vẫn chưa hoàn toàn sẵn sàng để bảo vệ người dùng khỏi các tác nhân tiêu cực như xâm phạm tài khoản người dùng và phòng chống hacker tấn công. Tính bảo mật vẫn chưa được đảm bảo toàn diện.

Các phát hiện chính từ báo cáo cho biết:

số lượng các chương trình độc hại được sử dụng bởi hacker đang không ngừng gia tăng và các công cụ này thường xuyên được nâng cấp. các hacker có các hình thức tấn công khác nhau và rất tinh vi, mục tiêu nhắm đến là các sàn giao dịch bảo mật kém và ví điện tử của người dùng.

Và điều này chúng ta cũng đã thấy trong năm 2018, số lượng các vụ việc sàn giao dịch tiền điện tử bị tấn công đã tăng lên rất nhiều so với các năm trước.

Các chuyên gia của Group-IB nhấn mạnh:

“hoa kỳ, trung quốc và nga đang là mục tiêu chính của các hacker tiền điện tử”.

Công ty bảo mật CipherTrace nói rằng:

“chỉ trong vòng 2 năm trở lại đây, các hacker đã “kiếm” được 1,2 tỷ usd tiền điện tử từ các sàn giao dịch. số vụ hacker tấn công trong nửa đầu năm 2018 đã tăng gấp 3 lần so với cả năm 2017.”

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270