Giao dịch trực tuyến

Hàn Quốc chọn thành phố Busan làm trung tâm phát triển blockchain

Hiệp hội tài chính ICT Hàn Quốc đã lên kế hoạch chọn quận Haeundae tại thành phố Busan, làm trung tâm phát triển blockchain.

Theo nguồn tin địa phương từ Edaily. Hàn Quốc đã tiết lộ kế hoạch khởi động một trung tâm blockchain ở thành phố Busan, giống như “thung lũng Crypto” ở Thụy Sĩ.

 

Hội nghị blockchain toàn cầu 2018 diễn ra ở Seoul gần đây, chủ tịch Hiệp hội tài chính ICT Hàn Quốc, Oh Jung-geun, đã tuyên bố rằng cần phải xây dựng một trung tâm blockchain ở Hàn Quốc, tương tự như Thụy Sĩ đã xây dựng “thung lũng Crypto” ở bang Zug.

Oh Jung-geun nói rằng:

“Chúng ta cần một nơi để tập trung và phát triển ngành công nghiệp blockchain ở Hàn Quốc, như thung lũng crypto ở Thụy Sĩ.”

Hiệp hội tài chính ICT Hàn Quốc đã lên kế hoạch chọn quận Haeundae tại thành phố Busan, làm trung tâm phát triển blockchain, và gọi nơi này là “bờ biển crypto”. Haeundae là một cộng đồng ven biển giàu có thu hút hàng ngàn du khách mỗi mùa hè, nơi này cũng đã được chính phủ Hàn Quốc phân loại là trung tâm phát triển thương mại. Hiệp hội đã lên kế hoạch thảo luận dự án với chính quyền Busan vào ngày 30/8.

Chủ tịch hiệp hội ICT Hàn Quốc cũng nói rằng, nhiều công ty Hàn Quốc phải khởi động ICO ở nước ngoài, do lệnh cấm hiện hành của Chính phủ Hàn Quốc đối với ICO lúc trước. Ông cũng bày tỏ lo ngại về sự thiếu hiểu biết về công nghệ blockchain, tiền mã hóa hay ICO của các quan chức trong nước.

Vào tháng 9 năm 2017, các cơ quan tài chính Hàn Quốc đã tuyên bố cấm các ICO, tuyên bố rằng các dự án ICO trong nước cần được kiểm soát và giám sát chặt chẽ hơn. Tuy nhiên không lâu sau đó, Chính phủ Hàn Quốc cũng đã nhận ra những rủi ro liên quan khi cấm tiền mã hóa, ICO. Và quyết định dỡ bỏ lệnh cấm này.

Mới đây, liên quan đến vụ “lùm xùm” của sàn giao dịch tiền mã hóa Coinrail ở Hàn Quốc, một số ngân hàng đã phát hiện các giao dịch đáng ngờ liên quan tới Coinrail và đã ngừng cung cấp dịch vụ trước khi sự cố hack xảy ra. Đã khiến cho các nhà thanh tra chính thức vào cuộc để xác định xem liệu đây là một vụ tấn công thực sự hay là một ý đồ có từ trước.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270