Giao dịch trực tuyến

Google cho biết lượt tìm kiếm Bitcoin trên Internet đã giảm mức kỷ lục lên đến 75 phần trăm

Theo nghiên cứu từ Google, tìm kiếm trên web cho từ “Bitcoin” đã giảm 75% kể từ đầu năm 2018, giảm một nửa chỉ trong ba tháng qua theo CNBC đưa tin ngày 4 tháng 6.

Google cho biết lượt tìm kiếm Bitcoin trên Internet giảm đến 75%

Đồng sáng lập của Datatrek Research và nhà phân tích Bitcoin Street là George Colas, trích dẫn bởi CNBC, liên kết sự sụt giảm trong tìm kiếm trên web với mức giá của Bitcoin đã giảm tương tự khoảng 50 phần trăm trong năm nay. Trong một email cho khách hàng của mình, Colas nói thêm rằng “[Bitcoin] cần một câu chuyện mới để tái lập sự chú ý toàn cầu”.

Google phân tích các giai đoạn phổ biến khác nhau của một số tìm kiếm trên web nhất định. Giá trị 100 được lấy làm mức độ phổ biến cao nhất cho một cụm từ tìm kiếm cụ thể. Vào đầu tháng Giêng, mức phổ biến của Bitcoin là 37, giảm xuống mức thấp nhất là 9 vào đầu tháng Sáu.

Colas cũng đề cập đến số lượng ví Bitcoin mới được giảm dần, so sánh thời gian hiện tại với quý cuối cùng của năm 2017, khi giá Bitcoin gần 20.000 đô la.

Sự tăng trưởng về số lượng ví mới trong năm 2018 cho đến nay chỉ là 3,7 phần trăm, trong khi vào cuối năm 2017 nó tăng 7,6 phần trăm hàng tháng. “Tốc độ tăng trưởng của ví Bitcoin cần phải là +5% / tháng để thấy sự tăng giá có liên kết theo”, Colas kết luận.

Các tìm kiếm của Google cho các tiền điện tử khác cũng đang bị suy giảm, theo CNBC. Ethereum – tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường – đã giảm 70% kể từ đầu năm 2018, Bitcoin Cash đã mất 82% và XRP giảm 87%.

Tuy nhiên, các tìm kiếm của EOS đã tăng 97% vào năm 2018. CNBC đã liên kết điều này với những nỗ lực gây quỹ gần đây của công ty.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270